Điều tra vụ quản giáo để hai tử tù bỏ trốn

87

Những ngày vừa qua, thông tin về vụ 2 tử tù bỏ trốn đã khiến nhiều người không khỏi hoang mang, lo lắng. Xoay quanh vụ việc này, người để xảy ra sơ xuất nghiêm trọng là những quản giáo trại giam T16 cũng không tránh khỏi trách nhiệm liên quan.

Như thông tin từ báo chí và mạng xã hội, vào rạng sáng ngày 11 tháng 9 năm 2017, hai đối tượng là Lê Văn Thọ (còn gọi là Thọ “sứt”, 37 tuổi) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi) đã trốn khỏi trại tạm giam T16 thuộc Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội. Được biết, cả hai trước đó đều đã nhận án tử hình. Cụ thể, Lê Văn Thọ phạm tội mua bán ma túy trái phép và giết người; Nguyễn Văn Tình phạm tội buôn ma túy trái phép.

Điều tra vụ quản giáo để hai tử tù bỏ trốn 1

Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ

Theo đó, nguyên nhân dẫn đến vụ việc được xác định là do đội ngũ cán bộ quản giáo, các chiến sĩ canh gác trại gian T16 đã làm việc thiếu trách nhiệm. Ngày 14 tháng 9, Cơ quan điều tra Viện Kiểm soát nhân dân tối cao đã ban hành quyết định khoir tố vụ hình sự đối với đội ngũ này để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Về 2 tử tù đã bỏ trốn, theo thông tin từ các cơ quan chức năng cho biết vào ngày 11 tháng 9 chúng đã xuất hiện ở khu vực xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội nhưng không xác định được vị trí cụ thể.

Sự việc đã được trình báo lên Bộ công an ngay sau đó. Nhận thấy đây là 2 đối tượng cực kỳ nguy hiểm và đang gây ra sự bất an, lo lắng với người dân, Bộ công an đang có phương án tích cực truy tìm tung tích của chúng. Hiện thì lệnh truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ đã được ban hành trên phạm vi toàn quốc.

Điều tra vụ quản giáo để hai tử tù bỏ trốn 2

Lệnh truy nã Lê Văn Thọ

Trong những ngày sắp tới, chúng có thể xuất hiện ở bất kỳ đầu và gây nguy hiểm cho chúng ta. Điều cần thiết là phải hết sức đề phòng, cảnh giác đồng thời tích cực khai báo cho cơ quan chức năng nếu thấy đối tượng khả nghi xuất hiện.

Xem thêm:
Cuộc gọi lúc nửa đêm của cô gái trẻ bị thiêu sống
Hai phụ nữ bị bắt vì lừa đảo hơn 4 tỷ đồng