Điều kiện thủ tục nhập học khi du học tại Anh

125

Thời điểm nhập học

Năm học ở vương quốc Anh thường bắt đầu vào tháng 9 hoặc tháng 10 và kết thúc vào tháng 6 hoặc tháng 7 năm sau nhưng sinh viên vẫn có thể nhập học vào những thời điểm khác do:

Điều Kiện Thủ Tục Nhập Học Khi Du Học Tại Anh 1

Một số trường đại học khai giảng theo họ kỳ.

Các sinh viên nghiên cứu có thể bắt đầu bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Vương Quốc Anh áp dụn hệ thống năm học ba học kỳ với các kỳ nghĩ lễ vào lễ giáng sinh, lễ phục sinh và một kỳ nghĩ dài vào mùa hè từ cuối tháng 7, qua tháng 8 sang đầu tháng 9. Mỗi học kỳ thường kéo dài từ 10 đến 14 tuần.

Điều Kiện Thủ Tục Nhập Học Khi Du Học Tại Anh 1

Tốt nhất nên nhập học vào thời gian khai giảng, tuy nhiên hệ thống giáo dục của Vương Quốc Anh tương đối linh họat. Sinh viên có đủ trình độ học vấn và tiếng Anh đủ để tiếp thu bài giảng sẽ được xem xét, bất kể sinh viên đó nộp đơn vào thời điểm nào. Cách điền đơn xin học và cách thể hiện mình rất quan trọng tron vịệc nhà trường quyết định chấp nhận vào học ngòai thời điểm khai giảng.

Trình độ học vấn

– Chứng chỉ A và chứng chỉ AS vẫn là tiêu chuẩn phổ biến nhất mặc dù hầu hết các trường đại học ở Vương quốc Anh hiện nay vẫn chấp nhận bằng tú tài quốc tế (IB) và bằng dạy nghề quốc gia chung (NGVQ) như những bằng tương đương với chứng chỉ A.

– Trong trường hợp sinh viên là những người lớn tuổi tiếp tục học lại sau một thời gian đã đi làm thì các trường đai học và cao đẳng thuộc khối đại học sẽ chấp nhận cho những sinh viên ấy nhập học mà không đòi hỏi phải có bằng cấp gì chính thức, miễn là sinh viên đó có đủ tiêu chuẩn chung về giáo dục và kinh nghiệm công tác thích hợp.

– Bạn cần biết bằng cấp của mình có phù hợp vơi hệ thống giáo dục của Vương Quốc Anh không. Hiện không có một văn bản chính thức nào so sánh bằng cấp của Vương quốc Anh với bằng cấp của các nước khác. Các tổ chức giáo dục và nghề nghiệp Vương quốc Anh thường tự quyết định có chấp nhận các bằng cấp của nước ngòai hay không. Để được hướng dẫn về vấn đề này, bạn hãy liên hệ với:

+ Trường mà bạn đã chọn ở Vương quốc Anh;

+ Hội đồng Anh tại Hà Nội và TPHCM;

+ Trung tâm thông tin giáo dụcVương quốc Anh Prudential tại Hà Nội và TPHCM.

Những nơi đó sẽ giúp bạn đánh giá trình độ học vấn của bạn tương đương với trình độ nào của Vương quốc Anh.

Sau đại học

Thường thì để học cao học sinh viên quốc tế phải có bằng tương đương với bằng cửn nhân hạng 2 trở lên.

Các bằng cấp cao học:

Diploma cao học (thường để lấy chứng chỉ nghề nghiệp và là khóa học một năm)

Bằng thạc sĩ như MA hay MSc

Mphil (thạc sĩ triết học)

Khi học thạc sĩ, sinh viên có thể làm nghiên cứu mà sau này phát triển thành đề tài tiến sĩ.

– Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Tin liên quan: