Điều kiện để đi du học Úc dưới 18 tuổi

17
du hoc uc duoi 18 tuoi
Du học Úc dưới 18 tuổi phải có người giám hộ

Ngoài những điều kiện du học Úc thông thường thì học sinh dưới 18 tuổi muốn đi du học phải đáp ứng thêm được điều kiện về người giám hộ.

Người giám hộ là gì?

Người giám hộ là người độc lập đủ 21 tuổi trở lên, đại diện cho bố mẹ để chăm sóc; đồng thời học sinh có thể nhờ cậy để được hướng dẫn, hỗ trợ về nhiều vấn đề khác nhau như cuộc sống, xã hội, tình cảm… Và quan trọng nhất người giám hộ phải đảm bảo được tài chính, sự an toàn, an ninh nói chung cho học sinh dưới 18 tuổi.

Để trở thành người giám hộ, trước đó người giám hộ và học sinh phải có sự liên hệ từ trước, bao gồm thăm nom, liên lạc qua điện thoại.

du hoc uc duoi 18 tuoi
Du học Úc dưới 18 tuổi phải có người giám hộ

Người giám hộ là ai?

Theo quy định của Bộ di trú Úc thì người giám hộ có thể là 3 đối tượng dưới đây:

  • Cha, mẹ của học sinh: Cần nộp hồ sơ xin visa riêng, phải chứng minh được năng lực tài chính đảm bảo cuộc sống trong suốt quá trình đi theo làm người giám hộ cho con.
  • Họ hàng có tuổi trên 21: Có lý lịch tốt, được cha mẹ ủy quyền, được Bộ di trú chấp nhận.
  • Người bản xứ: Học sinh sẽ lựa chọn hình thức ở Homestay, được sắp xếp ở cùng với người bản xứ là người giám hộ.

Tất cả những người giám hộ phải có quyền cư trú hợp pháp tại Úc cho đến khi học sinh đủ 18 tuổi hoặc khi visa học sinh hết hạn.

dieu kien du hoc uc
Điều kiện du học Úc dưới 18 tuổi

Điều kiện khác khi du học Úc dưới 18 tuổi

Ngoài điều kiện về người giám hộ, học sinh dưới 18 tuổi muốn du học Úc phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

  • Chứng minh tài chính: Phải cho nhà trường biết rằng gia đình có đủ khả năng nuôi học sinh an học đầy đủ trong suốt quá trình. Chi phí bao gồm phí học, phí ăn, phí ở và các chi phí khác.
  • Xin visa: Xin visa cho học sinh dưới 18 tuổi cần có đầy đủ các loại giấy tờ sau đây: Hồ sơ xin visa, thư trình bày kế hoạch học tập, thư mời học của trường muốn theo học, học bạ và bằng cấp cao nhất, chứng chỉ tiếng Anh nếu có, thư xác nhận của người giám hộ, bằng chứng minh tài chính và lệ phí xin visa.

Du học Úc dưới 18 tuổi có nhiều lợi thế to lớn cho học sinh về sau, hơn nữa điều kiện đi học không mấy khó khăn chính là những ưu thế để bố mẹ suy nghĩ đến việc cho con em mình đi du học từ sớm.