“Điểm mặt” những lí do khiến các ông chồng giảm ham muốn

139

Trong đời sống hôn nhân và gia đình thì ham muốn tình dục là yếu tố quan trọng giúp giữ gìn hạnh phúc. Với cánh mày râu, cũng lắm lúc họ gặp phải nhiều vấn đề khiến nhu cầu sinh lý bị giảm sút nghiêm trọng. Đôi khi còn gây ra những hiểu lầm, những oán trách từ phía các chị em. Tìm hiểu nguyên nhân, giải quyết vấn đề, đó là điều cần thiết. Những chia sẻ sau đây từ chúng tôi hẳn sẽ rất hữu ích cho bạn!

“Điểm mặt” những lí do khiến các ông chồng giảm ham muốn 1

Những lí do khiến các ông chồng giảm ham muốn là gì? (Ảnh minh họa)

Sự suy giảm testosteron

Hormone testosterone trong cơ thể nam giới có sự suy giảm tự nhiên theo độ tuổi. Theo đó, nam giới càng về già thì lượng testosterone càng giảm và ham muốn tình dục cũng giảm.

Một yếu tố khác cũng góp phần làm suy giảm một lượng testosteron ở nam giới là bệnh tiểu đường. Căn bệnh này khiến người bệnh có số lượng testosteron chỉ bằng một nửa người bình thường.

Việc sử dụng thuốc trị bệnh

Một số thành phần trong các loại thuốc dùng điều trị huyết áp, chống trầm cảm, thuốc hóa trị hay điều trị HIV… đôi khi cũng là tác nhân chính cản trở “cuộc vui” của các bạn. Do đó, nên lưu ý và đọc kỹ thành phần, hướng dẫn sử dụng của các sản phẩm ấy trước khi đưa vào cơ thể nếu không muốn tuột mọi cảm xúc trong chuyện “yêu”.

“Điểm mặt” những lí do khiến các ông chồng giảm ham muốn 2

Thuốc chữa bệnh là 1 trong những yếu tố khiến các chàng giảm ham muốn

Những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống

Những áp lực, căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống sẽ khiến các chàng suy nghĩ nhiều, hay cáu gắt và nhìn nhận mọi thứ xung quanh bằng cái nhìn tiêu cực. Theo đó, người vợ yuwngf “đầu ấp tay gối” với họ đôi khi cũng trở thành kẻ đáng ghét và chẳng còn được yêu thương, chiều chuộng như trước. Ham muốn tình dục cũng sẽ tự dưng giảm sút, đó là lẽ đương nhiên.

Trong những trường hợp như thế, là người vợ, người mẹ trong gia đình, thay vì chỉ trích hay trách móc chồng không “chiều” mình, các chị nên tìm hiểu, thông cảm và chia sẻ. Khi cảm thấy được cảm thông và có người thấu hiểu cùng mình, mọi stress rồi sẽ sớm tan biến và các anh sẽ sớm lấy lại được “bản lĩnh đàn ông” của mình.

Béo phì

Nhiều người quan niệm rằng đàn ông có sức vóc to lớn, khỏe mạnh thì “chuyện ấy” càng sung mãn. Tuy nhiên, đó là một nhìn nhận sai lầm. Trên thực tế, đàn ông có cân nặng quá khổ (hay còn gọi là béo phì) thường mắc phải hội chứng chuyển hóa lượng hormone nam giới. Hội chứng này khiến cánh mày râu gặp không ít trở ngại do nhu cầu tình dục, ham muốn tự dưng giảm sút và vượt ra ngoài tầm kiểm soát một cách khó hiểu. Hội chứng này còn gây ra tình trạng rối loạn cương dương và suy giảm tinh trùng, gây nên nhiều hệ lụy không tốt cho các anh.

“Điểm mặt” những lí do khiến các ông chồng giảm ham muốn 3

Đàn ông béo phì thường mắc phải hội chứng chuyển hóa lượng hormone nam giới

Hiểu vấn đề, và tìm cách giải quyết ngay, điều này sẽ giúp cho tình cảm của hai bạn được “hâm nóng” mỗi ngày qua các “cuộc yêu” không hồi kết.

Xem thêm:
– Khoa học đã chứng minh: Quan hệ tình dục giúp con người thông minh hơn
– Muốn có đời sống tình dục viên mãn, chị em hãy tham khảo ngay các bí quyết này!
– Tổng hợp những lý do cơ bản khiến các ông chồng nảy sinh ý định ngoại tình