Đến bao giờ Lâm Canh Tân mới hết khóc vì lụy tình?

513

Trên màn ảnh nhỏ, cái tên Lâm Canh Tân đang ngày một đến gần hơn với khán giả qua những vai diễn đặc sắc. Gần đây nhất, tạo hình nhân vật Vũ Văn Nguyệt của anh trong “Sở Kiều Truyện” lại một lần nữa khiến khán giả một phen “phát sốt”. Thế nhưng… nhiều người lại đặt ra câu hỏi rằng “Đến bao giờ Lâm Canh Tân mới hết khóc vì lụy tình khi hàng loạt các vai diễn nổi bật của anh đều “khổ vì gái”?”. Cùng điểm lại để thấy vì sao lại có câu hỏi ấy nhé!

Đến bao giờ Lâm Canh Tân mới hết khóc vì lụy tình? 1

Lâm Canh Tân được biết đến với vẻ ngoài điển trai cùng nhiều vài diễn đặc sắc

Thập Tứ A Ca của “Bộ Bộ Kinh Tâm”

Chắc hẳn nhiều khán giả màn ảnh nhỏ không mấy xa lạ với Thập Tứ a ca Dận Đề trong “siêu phẩm” đình đám Bộ Bộ Kinh Tâm. Với vai diễn này, Lâm Canh Tân không phải là nam chính, tình cảm của anh cũng chẳng được nữ chính Nhược Hy đáp trả nhưng hình ảnh Thập Tứ A Ca lại chiếm được nhiều cảm tình từ khán giả bởi lòng tốt, sự chân thành và cái si tình đến cuồng dại.

Giữa chốn thâm cung đầy thị phi và những oan trái, chàng Thập Tứ A Ca điểm trai, tài ba vẫn luôn hết mình bảo vệ người con gái mình yêu và trái tim chỉ hướng về nàng. Dù tình cảm không được đáp trả nhưng tấm chân tình ấy vẫn không bị lay động bởi bất cứ một điều gì.

Bộ Bộ Kinh Tâm kết thúc với cảnh Nhược Hy chết trong tay Thập Tứ A Ca đã lấy đi bao nước mắt của khán giả. Đấy cũng là kết thúc cho một cuộc tình đẫm thương đau nhưng đầy cao cả. Từ đó, hình ảnh Thập Tứ A Ca cũng như nam diễn viên Lâm Canh Tân trở nên đẹp biết nhường nào.

Đến bao giờ Lâm Canh Tân mới hết khóc vì lụy tình? 2

Lâm Canh Tân với chuyện tình buồn trong “Bộ Bộ Kinh Tâm”

Triệu Tử Long của “Võ Thần Triệu Tử Long”

Khác với “Bộ Bộ Kinh Tâm”, trong “Võ Thần Triệu Tử Long”, Lâm Canh Tân vào vai nam chính. Mặc dù tạo hình Thập Tứ A Ca trước đó của anh đã ăn sâu vào lòng khán giả nhưng nhờ tài năng diễn xuất của mình, Lâm Canh Tân trong “Võ Thần Triệu Tử Long” đã “lột xác” hoàn toàn, trở thành một võ tướng oai phong, lẫm liệt vạn người mê.

Oai phong là thế nhưng chàng võ tướng này lại một lần nữa phải khóc vì lụy tình khi mà tình yêu của anh với nữ chính “Hạ Hầu Khinh Y” Yoona không thành. Trải qua bao hận thù, oán trách và ngang trái, khi mọi thứ đã được hóa giải thì nàng bất ngờ ra đi để lại bao tiếc nuối cho khán giả màn ảnh nhỏ. Đấy cũng là cái kết buồn khiến khán giả phải thốt lên rằng “Lâm Canh Tân lại phải khóc vì lụy tình!”.

Đến bao giờ Lâm Canh Tân mới hết khóc vì lụy tình? 3

Một lần nữa chàng phải khóc vì sự ra đi của người mình yêu thương

Lâm Nhất của “Bạn Cùng Bàn”

Người ở bên cạnh bạn cả thời thanh xuân, người yêu bạn đến chết đi sống lại năm ấy chưa chắc sẽ đi cùng bạn đến hết cuộc đời” – Đó là “chân lý” rất đỗi nghẹn ngào mà qua hình tượng chàng trai trẻ Lâm Nhất trong bộ phim “Bạn cùng bàn”, Lâm Canh Tân mang đến cho chúng ta.

Khác hẳn với những vai diễn trước, lần này không đóng phim cổ trang nữ, Lâm Canh Tân trở thành chàng học trò trẻ Lâm Nhất yêu cô bạn cùng bàn Châu Tiểu Chi. Đôi bạn trẻ đã sánh bước cùng nhau suốt một khoảng thời gian dài từ cấp hai, cấp ba đến sau đại học. Kéo theo đó là tình yêu chân thành xuyên suốt của Lâm Nhất dành cho Tiểu Chi. Trải bao sóng gió, bao hồi ức và kỷ niệm khó quên, cũng không lắm lần khán giả thấy anh khóc vì người mình yêu… Thế nhưng đến cuối cùng chàng trai ấy vẫn không thể ở bên người mình yêu. Một lần nữa, khán giả lại phải thở dài mà thương xót: “Lâm Canh Tân ơi đến bao giờ anh mới hết khóc vì lụy tình?”.

Đến bao giờ Lâm Canh Tân mới hết khóc vì lụy tình? 4

Tình yêu buồn của Lâm Canh Tân trong “Bạn Cùng Bàn”

Vũ Văn Nguyệt của “Sở Kiều Truyện”

Lấy đi nhiều nước mắt và sự cảm thông từ khán giả nhất có lẽ là Lâm Canh Tân với vai diễn Vũ Văn Nguyệt trong “Sở Kiều Truyện”. Có thể nói “Sở Kiều Truyện” được yêu thích bao nhiêu thì song song đó người ta cũng bao lần căm phẫn, thương xót cho Vũ Văn Nguyệt bấy nhiêu.

Nếu như các vai diễn trước, ít nhiều gì Lâm Canh Tân cũng chiếm được tình cảm của nữ chính, thì ở “Sở Kiều Truyện”, điều đó là không có. Thậm chí anh còn bị nữ chính Sở Kiều ghét bỏ và vì yêu nàng mà chấp nhận chịu đày đọa, hy sinh hết lần này đến lần khác. Chỉ đến khi anh phải đánh đổi bằng cái chết – bằng cả sinh mạng của mình thì mới nhận được một nụ hôn và sự níu kéo từ Sở Kiều. Phải chăng đó là một cái giá quá đắt phải trả cho tấm chân tình trước sau không lay động?

Đến bao giờ Lâm Canh Tân mới hết khóc vì lụy tình? 5

Lấy đi nhiều nước mắt của khán giả nhất là Lâm Canh Tân của Sở Kiều Truyện

“Đến bao giờ Lâm Canh Tân mới hết khóc vì lụy tình?” – có lẽ chúng ta nên thôi đặt ra câu hỏi ấy. Bởi anh có khóc, có lụy tình đến cuồng dại thì khán giả màn ảnh nhỏ mới có được những phút xem phim nhập tâm và thấu cảm như chính mình là người trong cuộc. Điều đó cũng chính là thành công mà chỉ có Lâm Canh Tân mới có thể tạo nên được.

Xem thêm:
Ba chàng trai vàng của “Sở Kiều Truyện”: mẫu hình tri kỷ lý tưởng mà ai cũng mê!