Đây là ngôi trường có 100% thí sinh đỗ đại học năm 2017

95

Sau kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2017 và đợt xét tuyển đại học vừa qua, rất nhiều cái tên đã được vinh danh nhờ thành tích nổi bật với điểm số cao. Bên cạnh đó, những trường có tỉ lệ thí sinh đỗ đại học cao cũng phần nào cảm thấy tự hào và vinh hạnh. Còn với ngôi trường này – nơi mà tất cả học sinh khối 12 của họ tham gia kỳ thi năm nay đều đã đỗ đại học thì sao? Cùng khám phá đôi điều về nơi ấy nhé!

Trung học phổ thông Chuyên Lê Qúy Đôn (thành phố Đồng Hà, tỉnh Quảng Trị) là cái tên mà chúng tôi vừa muốn nhắc tới. Đây là ngôi trường hiếm gặp và được nhiều người biết tới bởi tỉ lệ học sinh đỗ đại học vào nguyện vọng một đạt mức tối đa.

Theo đó, qua chia sẻ từ thầy Nguyễn Hoài Nam (hiệu trưởng trường),  năm học 2016 – 2017, toàn trường có 251 học sinh tham gia vào kỳ thi THPT Quốc gia. Tất cả 251 em đó đều đã đỗ đại học nguyện vọng 1 với điểm số khá cao. Trong đó có 51 học sinh thuộc diện tuyển thẳng nhờ có đủ 3 điều kiện theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thành tích hiếm gặp này đã mang tên tuổi trường đến với bạn bè trên khắp đất nước cũng như quốc tế. Đồng thời khẳng định chất lượng dạy và học hiện nay của nhà trường.

Đặc biệt hơn, trong số rất nhiều cái tên sáng giá được tuyển thẳng vào đại học thì có những học sinh còn xuất sắc nhận được học bổng du học nước ngoài. Chẳng hạn như em Đặng Quỳnh Giao (lớp 12 chuyên Anh) được một trường Đại học tại Canada tuyển, hay em Nguyễn Văn Sự được tuyển thẳng vào trường đại học ở Nhật Bản với những suất học bổng toàn phần cực giá trị.

Đây là ngôi trường có 100% thí sinh đỗ đại học năm 2017

Đặng Quỳnh Giao (lớp 12 chuyên Anh) được một trường Đại học tại Canada tuyển

Với THPT Chuyên Lê Quý Đôn, thành tích này không có gì là đáng ngạc nhiên bởi từ lâu trường đã tạo được vị thế cao trong lĩnh vực giáo dục. Những năm trước, tỉ lệ học sinh đỗ đại học của trường luôn ở mức trên 90%. Năm ngoái là 96% và năm nay đã đạt đỉnh 100%.

Đây cũng là một thông tin đáng mừng cho ngành giáo dục nước ta để có thể đặt niềm tin và hy vọng rằng nơi đây sẽ đào tạo nên những nhân tài cho đất nước.

Xem thêm:
30 điểm vẫn trượt đại học: ‘Không thể lấy trường hợp cá biệt để đánh giá cả một kỳ thi’
Mức trúng tuyển cao kỷ lục, 29 điểm vẫn lo trượt đại học