Đánh Giá Sony Xperia TX Thông Qua Điểm Benchmark

179

Đánh Giá Sony Xperia TX Thông Qua Điểm Benchmark

Điểm Benchmark chính là một trong những yếu tố đánh giá điện thoại di động đáng tin cậy nhất trên thế giới hiện nay. Hãy cùng đánh giá Sony Xperia TX thông qua điểm Benchmark của máy nhé

Đánh Giá Sony Xperia TX Thông Qua Điểm Benchmark 1

Đánh Giá Sony Xperia TX Thông Qua Điểm Benchmark

Sau đây là thông tin điểm benchmark mà SECafe thu thập được cho đến thời điểm này:

Các bạn có thể xem khả năng trình diễn đồ hoạ của Sony Xperia TX (LT29i) ở video cuối bài viết.

MÁY ẢNH Máy ảnh trên Xperia TX là phần gây hứng thú nhất đối với chúng tôi, do chiếc di động này được trang bị phím chụp hình chuyên dụng và công nghệ hình ảnh nổi tiếng của Sony từ trước đến giờ.

Camera 13MP của Xperia TX cho những bức ảnh sáng và màu sắc thể hiện khá tốt khi chụp ngoài trời. Kể cả khi chụp ngoài trong điều kiện thiếu sáng, chất lượng ảnh tuy không thể bằng khi chụp trong điều kiện ánh sáng tốt, nhưng ảnh được chụp có chất lượng rất khá. Một số ảnh khi chụp chế độ tự động, do máy tự tăng ISO (độ nhạy sáng) lên nên ảnh có phần bị noise, tuy nhiên nếu zoom kĩ, ảnh có độ noise không như các sản phẩm khác, các điểm ảnh không bị loạn màu tại vùng thiếu sáng, chính vì vậy tuy ảnh có phần noise nhưng vẫn tạo được cảm giác dễ chịu khi xem (ngay cả khi xem lại hình trên màn hình vi tính lớn).

Đánh Giá Sony Xperia TX Thông Qua Điểm Benchmark 1

Một điểm đặc biệt khác hay cũng có thể gọi là cải tiến ở Xperia TX, đó là ngay cả khi bạn thiết lập máy trong chế độ chụp ảnh phong cảnh thiếu sáng, máy vẫn cho phép bạn lấy nét (thay vì bị khóa tại vô cực như các mẫu điện thoại khác). Điều này cho phép bạn chụp chân dung hoặc macro tốt hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu (dĩ nhiên là bạn phải cầm điện thoại thật chắc tay khi sử dụng chế độ chụp này nhé).

Điều tôi khá thích thú ở Xperia TX là nút chụp ảnh chuyên dụng, cho phép người dùng focus khi bấm hờ và chụp khi bấm mạnh. Ngoài ra, bạn còn có thể chạm vào màn hình để chọn điểm focus, nhưng khả năng touch-focus của Xperia TX không thật sự hoàn hảo lắm. Dĩ nhiên là vẫn sẽ có một phím chụp ảo trên màn hình nhưng khi sử dụng nút này, chiếc di động cần thêm thời gian để focus lại, sau đó mới chụp. Chính vì vậy có thể thấy phím chụp ảnh chuyên dụng thật sự rất hữu ích, nó cho phép người dùng chủ động hơn trong việc lấy nét và cầm máy chắc chắn hơn, không bị rung tay khi chụp như đối với Xperia V.

Tuy nhiên, bạn không thể lấy nét vào vật thể khi quay bằng camera sau, thay vào đó, máy sẽ tự động lấy nét.

Ngay cả khi máy đang tắt, bạn có thể vào trực tiếp ứng dụng chụp ảnh bằng cách bấm giữ nút chụp ảnh. Thời gian khởi động camera chỉ vào khoảng chưa đến 2 giây.