Đánh giá Sky A830 thông qua điểm Quadrant Và Vellamo

178

Đánh Giá Sky A830 Thông Qua Điểm Quadrant Và Vellamo

Điểm Quadrant

Điểm quadrant pro cho thấy sự vượt trội hơn One X, đến đây sẽ có một số bạn đọc thắc mắc tại sao điểm của chú dế này cao hơn siêu phẩm của HTC dùng chip 4 nhân trong khi nó chỉ dùng có 2 nhân. Xin thưa là với điểm CPU màu xanh da trời thì Vega Racer kém hơn hản nhưng tốc độ xử lý của Ram cộng them tốc độ memory ( lần lượt là màu xanh và đỏ ) tỏ ra vượt trội khiến điểm của chú dé này vượt qua One X.

Đánh Giá Sky A830 Thông Qua Điểm Quadrant Và Vellamo 1

Xem thêm:

Điểm Vellamo

Để đánh giá tốc độ duyệt web của thiết bị này chúng tôi sử dụng phần mêm vellamo của Qualcomm. Và kết quả cho thấy thật ấn tượng, ở mảng này A830 lại một lần nữa đánh bại OneX

Thời lượng pin và Nhiệt độ

Việc sở hữu một màn hình khá to (4.8 inch) sẽ khiến người dùng nghi ngờ về thời lượng sử dụng của chú dế này. Tuy nhiên việc lo lắng đã trở nên thừa thãi bởi 2 lý do: thứ nhất việc sử dụng chip Snapdragon tiến trình 28nm dựa trên lõi krait được qualcomm quảng cáo là siêu tiết kiệm pin, thứ hai đó là trong phụ kiện kèm theo máy có thểm một viên pin phụ có dung lượng 2020mah giống như viên pin chính.

Đánh Giá Sky A830 Thông Qua Điểm Quadrant Và Vellamo 1

Thực tế sử dụng cho thấy A830L có thời gian sử dụng pin khá, việc test benchmark ở trên diễn ra trong vòng hai tiếng đồng hồ chỉ ngốn của chú dế này 1/4 lượng pin. Có lẽ sử dụng tốn pin nhất chính là lướt web sử dụng 3G, vì là máy nội địa nên khi sử dụng 3G ở việt nam máy phải sử dụng chế độ roaming nên rất ngốn pin , thường thì máy chỉ chịu được 5-6 tiếng duyệt web liên tục, có thể khắc phục được điều này bằng cách sử dụng wifi :D.

Về nhiệt độ, có lẽ là phần mà những người đã từng sử dụng Sky quan tâm bởi Vega Racer ( người đàn anh của A830 ) đã không làm tốt việc này, máy thường nóng rất nhanh khi chạy các ứng dụng nặng có cảm giác như bạn cầm chiếc lò sưởi trên tay vậy, thật khó chịu. Nhưng A830 lại khác khi sử dụng các ứng dụng nặng hay chơi game trong một thời gian dài máy chỉ hơi âm ấm, đó là một điều được đánh giá khá cao và giúp máy có một tuổi thọ bền hơn.