Đàn ông xem quá nhiều phim nóng sẽ thay đổi quan điểm về phụ nữ

126

Phim sex, phim nóng hay “phim con heo”… luôn là chủ đề thu hút sự quan tâ từ nhiều người, đặc biệt là giới trẻ (kể cả nam và nữ). Xoay quanh vấn đề xem phim nóng, một nghiên cứu mới đây đã chứng minh được rằng đàn ông xem quá nhiều phim nóng sẽ thay đổi hoàn toàn quan điểm, cách nhìn về phụ nữ.

Theo đó, nghiên cứu này đã chứng minh được rằng nếu biết tới phim nóng từ bé, lâu dần thành yêu thích hoặc nghiện thì người đàn ông sẽ có xu hướng gia trưởng với quan điểm muốn thống trị phái yêu. Đồng thời thường có ý muốn “chung chạ” một cách bừa bãi.

Nghiên cứu đến từ các nhà tâm lý học thuộc đại học Nebraska của Mỹ. Nghiên cứu được tiến hành qua một cuộc phỏng vấn 330 nam sinh viên với giới tính được xác định chắc chắn là nam (không có giới tính thứ 3). Họ là người da trắng và có độ tuổi trung bình là 20.

Câu hỏi đầu tiên họ phải trả lời là “lần đầu nhìn thấy cảnh khiêu dâm của bạn là như thế nào?”, sau khi trả lời, họ sẽ trả lời liên tiếp 46 câu hỏi sau đó. Mục đích của các nhà nghiên cứu là muốn xem xét và tìm ra điểm chung về hành vi của họ đối với phụ nữ.

Đàn ông xem quá nhiều phim nóng sẽ thay đổi quan điểm về phụ nữ

Đàn ông xem quá nhiều phim nóng sẽ thay đổi quan điểm về phụ nữ (Ảnh minh họa)

Kết quả các nhà nghiên cứu thu được là 43,5% trong số đó nói rằng họ nhìn thấy cảnh khiêu dâm là do tình cờ, 33,4 % do cố ý và 17,2% là bị ép buộc. Song song đó, độ tuổi trung bình nhìn thấy cảnh nóng trên phim nhiều nhất là 13, trẻ nhất là khi mới 5 tuổi và già nhất là 26 tuổi.

Từ quan sát và nghiên cứu xoay quanh kết quả phỏng vấn, các nhà nghiên cứu kết luận được rằng: việc lần đầu tiên nhìn thấy cảnh nóng ở độ tuổi nào có liên quan rất nhiều tới đời sống sau này của nam giới. Cụ thể: người thấy cảnh nóng khi còn nhỏ sẽ hình thành và phát triển xu hướng thống trị phụ nữ. Họ cho rằng đàn ông sẽ luôn làm tốt mọi việc hơn phụ nữ. Vì thế, phụ nữ phải nghe lời đàn ông.

Một số khác xem phim nóng ở độ tuổi lớn hơn sẽ hình thành lối sống buông thả, lăng nhăng và xem phụ nữ chỉ là “thú vui qua đường”. Đàn ông sẽ có nhiều bạn tình và có thể thay đổi khi họ muốn.

Kết quuar nghiên cứu cũng đã được trình bày tại Hội nghị Thường niên của Hiệp hội tâm lý học Mỹ lần thứ 125 ở Washington. Những thông tin về nó đang thu hút rất nhiều lượt quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng và hứa hẹn sẽ tạo nên một điểm nhìn mới về hôn nhân, tình dục.