Đả bại cao thủ Vịnh Xuân, Từ Hiểu Đông tiếp tục làm rúng động làng võ Trung Hoa

32

Phần thắng tuyệt đối nghiêng về võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông trong trận giao đấu theo thể thức mà Flores và võ sỹ boxing Trương Đình Hoàng định tỷ thí cùng nhau.

Còn nhớ, Từ Hiểu Đông chính là nguyên nhân khiến võ sư Vịnh Xuân Nam Anh – Flores thách đấu để "đòi lại danh tiếng" cho môn Vịnh Xuân. Không nhận được phản hồi từ Từ Hiểu Đông, chuẩn võ sư gốc Chile mới quay sang thách đấu với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tuấn Kiệt, để rồi rốt cuộc giao đấu 2 trận cùng võ sư Đoàn Bảo Châu và Hoài Linh.

Ở lần giao đấu này, Từ Hiểu Đông thi đấu với phục trang và trang bị của MMA (đi găng), trong khi đó đối thủ Đinh Hạo dùng tay không giao đấu.

Đinh Hạo là đệ tử 4 đời của Diệp Vấn, sư phụ của võ sỹ này là võ sư Dư Xương Hoa – chủ võ đường Giang Tây Xương Hoa Vịnh Xuân. Dư Xương Hoa vốn là đệ tử của võ sư Hoàng Thuần Lương – đại đệ tử của Diệp Vấn.

Năm nay 39 tuổi, Dư Xương Hoa vốn là một võ sư có tên tuổi trong làng Vịnh Xuân Trung Quốc, hiện đang làm giám khảo Vịnh Xuân tỉnh Giang Tây, cũng như cấp quốc gia.

Tháng Sáu năm ngoái, Từ Hiểu Đông từng giao đấu với Đinh Hạo và bị thương ở mắt do chiếc mũ sắt mà võ sỹ MMA này đội cứa vào. Lần tái đấu này, Từ Hiểu Đông chỉ mất hơn một phút (dự kiến hiệp đấu đầu tiên sẽ kéo dài 2 phút) để hạ gục Đinh Hạo bằng những đòn quăng và đấm mang đậm đặc trưng MMA.

Ở đòn đánh cuối cùng, giống như Tuấn "hạc" 9 năm về trước, Từ Hiểu Đông đã thu chân thay vì tung đòn đá thẳng vào mặt như Flores làm với võ sư Đoàn Bảo Châu năm ngoái.

Thắng trận lần này, "sự nghiệp" vạch mặt sự yếu kém của võ cổ truyền Trung Quốc của Từ Hiểu Đông lại thu được thêm một trận thắng "tâm phục khẩu phục", khiến dư luận nước này tiếp tục bàn tán xôn xao về thực lực của Vịnh Xuân, cũng như võ cổ truyền Trung Quốc.

Soha

TheThao247 Thể thao tổng hợp