Cười ra nước mắt với chàng trai mua hoa cúc vàng tặng người yêu

142

Vì muốn có một món quà đặc biệt tặng người yêu nên chàng trai Tây này đã quyết định mua tặng người yêu một bó hoa cúc. Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội thời gian gần đây khiến nhiều người ngẫm mà… cười ra nước mắt…

Một bạn trẻ tên là Thảo Nguyên đã chia sẻ bức ảnh mình chụp lại được ở sảnh chờ của sân bay. Nhân vật chính của bức ảnh là chàng trai trẻ người nước ngoài. Tuy nhiên, điều khiến người ta chú ý không phải khuôn mặt hay ngoại hình của anh mà lại là bó hoa cúc anh đang cầm trên tay.

Theo đó, Thảo Nguyên cũng chia sẻ rằng thấy anh ấy cầm điện thoại vừa nhắn tin vừa lức láo nhìn như chờ đợi, có vẻ như đang trông bạn gái và tặng cô ấy bó hoa cúc vừa mới mua.

Cười ra nước mắt với chàng trai mua hoa cúc vàng tặng người yêu 1

Chàng trai Tây ôm bó hoa cúc đứng đợi người yêu ở sân bay

Việc tặng hoa cúc ở Việt Nam được xem là điều tối kị vì loại hoa này chỉ dùng trong dịp cúng, lễ. Tặng hoa cúc cho người yêu chẳng khác nào mang hoa tới “cúng” và thể hiện điềm không lành. Có lẽ bởi không phải là người Việt nên anh chàng đấy không biết về phong tục này. Vẻ ngô nghê của anh khiến nhiều cô nàng không khỏi bật cười.

Cười ra nước mắt với chàng trai mua hoa cúc vàng tặng người yêu 2

 Ở Việt Nam, hoa cúc thường được dùng trong dịp cúng, lễ

Hoa cúc ở Việt Nam mang ý nghĩa như vậy. Tuy nhiên, ở một số nước khác, nó lại là biểu tượng cho sự nữ tính, yêu kiều và tinh tế. Chính vì thế, có thể chàng trai Tây tặng bạn gái hoa cúc là muốn bày tỏ dụng ý như vậy. Đây là một nét khác biệt về văn hóa quốc gia và chàng ta rất đáng được cảm thông thay vì bị chê trách. Nếu là cô nàng may mắn được nhận bó hoa ấy, bạn cũng cần hiểu cho suy nghĩ của anh.

Xoay quanh câu chuyện về hoa cúc, nhiều bạn trẻ cũng hồn nhiên chia sẻ sự vô tư của mình thuở chưa biết về ý nghĩa của loài hoa này:

Ngày 20/11 lớp mình mua hoa cúc về cắm trong bình hoa để không bị trừ điểm. Thầy dạy Địa bảo: “Các anh chị đem hoa này để đây khác gì cúng giáo viên”. Cả lớp nhìn nhau cười rất tươi, tại hoa đó rẻ mà thầy” – một bạn nữ kể.

Một chàng trai khác sau khi đọc bài viết về anh chàng Tây này cũng mạnh dạn kể rằng ngày trước, có lần đi mua hoa tặng bạn gái, biết bạn thích hoa hướng dương nhưng vì hoa cúc rẻ hơn nên chọn hoa cúc. Hậu quả là bị người yêu giận liền mấy hôm.

Ngẫm lại thì hoa cúc cũng đẹp, màu sắc sặc sỡ, giá lại khá rẻ so với các loại hoa khác. Khó trách vì sao nó lại trở thành “lựa chọn lầm lỗi” của nhiều người khi dùng sai mục đích.

Xem thêm các tin tức khác tại:
Ngày tháng năm sinh sẽ tiết lộ bạn có biết trân trọng tình yêu hay không
Yêu 18 năm, người phụ nữ quyết cưới bạn trai ung thư giai đoạn cuối
Cái kết ngọt sau 4 năm yêu xa cho chuyện tình của cặp đôi trẻ