Cú shock văn hóa khi đi du học

191

Trên hết, điều này sẽ là mục tiêu cuối cùng của nghiên cứu ở nước ngoài kinh nghiệm. Bạn đã chọn để nghiên cứu ở nước ngoài bởi vì bạn đang vui mừng về văn hóa và phong tục của nó, và bởi vì bạn muốn mở rộng quan điểm của bạn trên thế giới.

Vì vậy, bạn nên nắm bắt mọi cơ hội bạn phải thử cái gì mới, có một kinh nghiệm mới, và bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn. Đây là những gì bạn nên làm:

Cú Shock Văn Hóa Khi Đi Du Học 1

Nếu bạn đang ở trong một đất nước mà tiếng nước ngoài được nói, đắm mình trong đó. Cố gắng để nói được ngôn ngữ càng nhiều càng tốt, để đọc ngôn ngữ, và thậm chí bắt chương trình truyền hình trên các kênh địa phương.

Thưởng thức ẩm thực của một đất nước ngoài. Mặc dù bạn sẽ thèm ăn ưa thích cũ của bạn và nên thưởng thức một lần trong một thời gian, cố gắng ăn nhiều thức ăn địa phương càng tốt.

Hiểu biết về các phong tục địa phương. Nếu bạn đang ở trong một đất nước mà một giấc ngủ trưa là phong tục, sau đó đi một.

Cú Shock Văn Hóa Khi Đi Du Học 1

Thưởng thức âm nhạc và khiêu vũ văn hóa địa phương. Tới một chương trình hoặc một buổi hòa nhạc.

Xem phim địa phương. Đi xem phim ở thành phố mới của bạn. Bạn sẽ có niềm vui ngay cả khi bạn không hiểu bất cứ điều gì.

Đi là rất nhiều bảo tàng, triển lãm, và các địa điểm văn hóa khác càng tốt. Tìm hiểu tất cả mọi thứ bạn có thể về đất nước và thậm chí ghi chép.

Bảo được nghỉ ngơi một lần trong một thời gian. Đặt một số bánh pizza, xem DVD gia đình hiện đại cũ của bạn, và rơi vào giấc ngủ để nghe Katy Perry. Bạn không thể là một sinh viên văn hóa tốt tất cả các thời gian.

Tin liên quan: