Công ty bảo vệ lừa đảo: cách nhận biết

107

Công ty bảo vệ lừa đảo có những biểu hiện gì? Làm sao để nhận biết và không bị lừa? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể về thực trạng này cũng như có sự lựa chọn đúng đắn trước nhu cầu tìm kiếm dịch vụ bảo vệ thật sự uy tín, chất lượng.

Bảo vệ đang là một nghề hot. Trước nhu cầu về an ninh, an toàn từ cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp,.v.v. thì các đơn vị kinh doanh dịch vụ bảo vệ được dịp mở rộng, phát triển. Kéo theo đó, nhiều đối tượng lừa đảo cũng lợi dụng điều này để chuộc lợi cá nhân, chiếm đoạt tiền, tài sản, bóc lột sức lao động… một cách vô tâm. Vậy làm thế nào để nhận biết công ty bảo vệ lừa đảo?

Công ty bảo vệ lừa đảo: cách nhận biết 1

Bảo vệ đang là một nghề hot (Ảnh minh họa)

Làm thế nào để nhận biết công ty bảo vệ lừa đảo?

Khi có nhu cầu tìm việc làm bảo vệ, bạn liên hệ đến một công ty bảo vệ để ứng tuyển. Chỉ qua vài câu hỏi đơn giản, bạn được nhận vào và không qua bất kì vòng kiếm tra sức khỏe hay kỹ năng nào. Sau đó, bạn được nhận việc ngay. Mọi thứ có vẻ quá dễ dàng và suôn sẻ. Thế nhưng làm được dăm bữa nửa tháng, khi đề cập đến vấn đề tiền lương thì đại diện công ty lại có những lời hứa hẹn, tỉ tê. Đến khi bạn nhận ra có vấn đề, thẳng thắn phản ánh thì họ bỗng trở mặt, kiếm cớ để đuổi bạn và không trả lương. Đây chính là dấu hiệu của công ty bảo vệ lừa đảo.

Thực trạng công ty bảo vệ không trả lương đã được phản ánh rất nhiều qua báo chí, truyền thông. Thế nhưng do thiếu hiểu biết, thiếu cập nhật mà nhiều người vẫn dễ dàng để kẻ gian lợi dụng.

Theo đó, khi có nhu cầu ứng tuyển vị trí nhân viên bảo vệ ở bất cứ công ty nào hay thông qua dịch vụ bảo vệ, hãy tìm hiểu kỹ về đơn vị đó. Tất cả mọi điều khoản trong hợp đồng bảo vệ phải được nêu rõ trước khi kí kết. Bên cạnh đó, người ứng tuyển vị trí bảo vệ cũng cần nắm một số quy định của Nhà nước về thời gian làm việc, mức lương, chế độ,.v.v. để đảm bảo được quyền lợi của mình.

Trong vai trò là người có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ, cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp cũng phải cẩn trọng trước những công ty bảo vệ lừa đảo. Dưới vở bọc uy tín, chất lượng, giá rẻ… của bọn chúng, nhiều người đã bị lừa, thuê những nhân viên bảo vệ làm việc thiếu trách nhiệm, không có chuyên môn, thậm chí là trộm cắp, có hành vi thô tục,… để rồi mất tiền dịch vụ mà có phản ánh thì công ty lừa đảo ấy cũng tỏ ra vô can.

Như vậy, để tránh đầu tư sai vào những công ty bảo vệ thiếu uy tín, mang tính chất lừa đảo, chúng ta nên xem xét, lựa chọn kỹ lưỡng trước khi lựa chọn họ cung ứng dịch vụ bảo vệ. Công ty bảo vệ uy tín sẽ có quy trình xét tuyển, đào tạo nhân viên nghiêm túc, chỉnh chu. Đồng thời có những điều khoản rõ ràng trong hợp đồng giữa hai bên. Cho nên không khó để nhận biết đâu là công ty bảo vệ lừa đảo, làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Công ty bảo vệ lừa đảo: cách nhận biết 2

Công ty bảo vệ uy tín sẽ có quy trình xét tuyển, đào tạo nhân viên nghiêm túc, chỉnh chu

Top 5 công ty bảo vệ uy tín nhất tại TP.HCM

Từ những chia sẻ trên, để quý doanh nghiệp, tổ chức cũng như cá nhân có được cho mình sự lựa chọn đúng đắn về dịch vụ bảo vệ, tránh được các công ty bảo vệ lừa đảo, chúng tôi xin được chia sẻ sơ lược thông tin về 5 công ty bảo vệ uy tín nhất tại TPHCM.

Công ty bảo vệ lừa đảo: cách nhận biết 3

Nhân viên công ty TNHH dịch vụ bảo vệ nghiệp vụ Thăng Long

  • Công ty TNHH DV Bảo vệ Đất Việt: Được thành lập từ năm 2003, trải qua 14 năm hoạt động và phát triển, Bảo vệ Đất Việt cũng là một cái tên đáng được nhắc tới với kinh nghiệm, uy tín đã được kiểm nghiệm, chứng minh bởi những khách hàng của họ sau quá trình sử dụng dịch vụ. Với cam kết tuyệt đối về an toàn, an ninh cho khách, đây là đơn vị được đánh giá cao và nhiều người lựa chọn để gửi gắm niềm tin.
  • Công ty TNHH DV Bảo vệ An Phú Thăng Long: An Phú Thăng Long – đây cũng là cái tên khá quen thuộc khi nhắc tới “công ty bảo vệ uy tín tạo TPHCM”. Với tiêu chí đặt chất lượng lên hàng đầu, kết hợp với quy trình đào tạo nhân viên một cách chỉnh chu, bài bản, An Phú Thăng Long đã mang lại cho khách hàng của họ niềm vui và sự an toàn trọn vẹn.
  • Công ty TNHH DV Bảo vệ An Ninh Toàn Cầu: Với đội ngũ gồm hơn 2000 nhân viên trực thuộc 4 chi nhánh trên cả nước, Bảo vệ An Ninh Toàn Cầu hiện là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn như Hệ thống siêu thị BigC, Metro, ngân hàng Techcombank, Maritimebank, EINS Vina, Yujin Vina,… Tầm vóc, uy thế đó đã tạo nên một cái tên “An Ninh Toàn Cầu” xứng đáng để tin tưởng, lựa chọn.

Công ty bảo vệ lừa đảo: cách nhận biết 4

Công ty TNHH DV Bảo vệ An Ninh Toàn Cầu là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn

Công ty TNHH DV Bảo vệ Đại Thiên Hoàng: Chỉ đạo và điều hành hoạt động của Bảo vệ Đại Thiên Hoàng là một thượng tá đã từng có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm tại Đại học cảnh sát nhân dân. Chính vì thế, không nghi ngờ gì về chất lượng đào tạo đội ngũ nhân viên của ban quản lý công ty. Theo đó, đây cũng sẽ là một trong những lựa chọn lý tưởng cho bạn!

Xem thêm:
– Lừa đảo bán vé máy bay
– Lừa đảo bằng thuốc mê
– Chiêu lừa đảo cho thuê nhà và cách nhận biết