Con trai của thiếu úy Đậu Thụy Huyền Trâm giờ ra sao?

273

Mới đây, vào ngày 10 tháng 7 năm 2017, bé Trần Gấu – con trai của thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm vừa đón sinh nhật tròn 1 tuổi bên bố và những người họ hàng thân thương.

Vậy là đã tròn 1 năm kể từ ngày bé Trần Gấu chào đời, cũng là tròn 1 năm người mẹ vĩ đại Đậu Thị Huyền Trâm (từng công tác tại cơ quan công an Hà Tĩnh) ra đi mãi mãi.

Ngày ấy, nữ thiếu úy trẻ Đậu Thị Huyền Trâm mang trong mình căn bệnh ung thư phổi nhưng đã từ chối tất cả các liệu pháp điều trị để duy trì sự sống và hy vọng cứu được đứa con đang lớn dần trong bụng mình.

Con trai của thiếu úy Đậu Thụy Huyền Trâm giờ ra sao? 1

Câu chuyện về sự hy sinh vĩ đại của người mẹ từng khiến bao người cảm phục

Sự hy sinh vĩ đại của người mẹ này đã khiến nhiều người trên khắp đất nước Việt Nam, có cả bạn bè quốc tế không khỏi xót thương và ngưỡng mộ. Người mẹ ấy với ý chí và nghị lực kiên cường đã vượt qua mọi nỗi đau để giành lấy sự sống cho con.

Ngày 10 tháng 7 năm 2016, ca mổ “có một không hai” được tiến hành tại bệnh viện K Trung ương. Bà mẹ 25 tuổi này đã được phẫu thuật trong tư thế ngồi và không gây mê vì các bác sĩ lo lắng cô sẽ không thể tỉnh lại sau cơn mê.

Bấy giờ, bệnh tình của thiếu úy trẻ đã chuyển nặng và bắt buộc phải mổ lấy đứa trẻ ra khi nó chỉ mới 29 tuần tuổi. Hy vọng cứu được cả mẹ lẫn con là rất thấp vì sức khỏe của Trâm rất yếu.

Vậy mà… vượt qua mọi đớn đau về thể xác, bằng nghị lực và sức chịu đựng phi thường chưa từng có, đứa bé đã được chào đời trước sự kinh ngạc và cảm phục của bao người.

Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm sau đó chỉ được nhìn con qua lồng kính một lần duy nhất rồi ra đi vĩnh viễn. Người mẹ ấy đã dành cả sinh mạng của mình đổi lấy sự sống cho con tạo nên một câu chuyện bất hủ về tình mẹ.

Giờ đây, sau 1 năm, đứa trẻ ấy đã tròn 1 tuổi. Ngày 10 tháng 7 vừa qua, bé được đón sinh nhật đầu tiên có bố, có ông bà, có những người họ hàng thân thương nhưng lại vắng đi bóng dáng của mẹ.

Con trai của thiếu úy Đậu Thụy Huyền Trâm giờ ra sao? 2

Bé Gấu đón sinh nhật bên bố và họ hàng thân thương

Từ lúc chỉ nặng vỏn vẹn 1,2kg với sức đề kháng cực yếu, bé Gấu giờ đây đã khỏe mạnh và đang dần khôn lớn như bao đứa trẻ khác. Đây là niềm vui không chỉ với gia đình mà còn cả với những người luôn dõi theo bé qua câu chuyện cảm động về tình mẹ.

Con trai của thiếu úy Đậu Thụy Huyền Trâm giờ ra sao? 3

 Bé Gấu và bố

Trong vòng tay yêu thương vô bờ bến của bố, hy vọng bé sẽ luôn có một sức khỏe tốt để khôn lớn, trưởng thành và không phụ lại sự hy sinh vĩ đại của mẹ.

=> Xem thêm:
Bố mẹ bất ngờ qua đời, 2 đứa trẻ chịu phận long đong
Câu chuyện buồn của chàng trai trẻ với bi kịch từ cái bớt trên mông
Nghĩa cử cao đẹp của cô gái trẻ mắc căn bệnh lạ quái ác