Có Nên Mua Xe Tập Đi Cho Bé Hay Không?

320

Bé nhà mình được 7 tháng tuổi, đã biết lật, trườn khắp nhà. Không biết bây giờ đã có thể dùng xe tập đi cho bé được hay chưa và nếu có dùng thì liệu có ảnh hưởng gì đến cột sống của bé không? Đây là câu hỏi của chị Nguyễn Thị Thanh Hoa – ngụ Quận 9, TPHCM gửi đến chúng tôi.

Click Xem Các Sản phẩm Xe đẩy cho bé tại đây:

https://www.zaracos.com.vn/xe-day-cho-be.aspx

Băn Khoăn liệu có nên mua xe tập đi cho bé

Hình ảnh: Có thể dùng xe tập đi cho bé từ 10 – 18 tháng tuổi trở lên

Trả lời:

Chị Thanh Hoa thân mến!

Trẻ ở tháng thứ 3 đã có thể giữ được cổ cứng, đến tháng thứ 5 – 6 đã có thể lật, trườn nhưng một số bé chưa bò được. Khoảng tháng thứ 8 trở lên bé sẽ có thể làm chủ được khả năng ngồi cũng như dễ dàng di chuyển sang các tư thế khác. Bé nhà mình mới 7 tháng tuổi thì chưa nên cho bé tập đi vì lúc này cột sống của bé chưa chắc và có thể gây tổn thương cho cơ quan này cũng như gây dị tập ở nhiều xương khác.

Thông thường phải đến 10 tháng tuổi bé mới có thể dần biết đứng lên và bắt đầu lẫm chẫm biết đi. Nhưng do mỗi bé phát triển không giống nhau nên tốt nhất bé trong khoảng 10 tháng đến 18 tháng tuổi bắt đầu tập đi là bình thường. Do đó bạn hãy chọn thời điểm thích hợp để dạy bé tập đi để bé phát triển khỏe mạnh về sau. Đặc biệt nếu bé chưa muốn tập đi thì không nên cưỡng, tốt nhất bạn hãy để bé vận động theo đúng khả năng của mình.

Trong thời gian đầu tập đi, người lớn cần đỡ và dìu bé nhiều. Không nên lôi kéo mạnh vào tay chân bé bởi rất dễ khiến bé bị trật khớp. Phía dưới sàn cũng cần được lót bằng các tấm lót xốp mềm mại tránh gây tổn thương cho bé khi bị ngã.

Về xe tập đi cho bé, bạn có thể sử dụng loại xe tập đi chất lượng cao, đảm bảo độ an toàn cũng như có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để tránh gây ra nhiều tác hại sức khỏe cho bé. Các nhà chuyên môn khuyên các bậc cha mẹ có con nhỏ dù dùng xe tập đi nhưng không nên ỷ lại vào xe tập đi mà thay vào đó hãy chỉ cho trẻ vào xe tập đi thời gian ngắn, cho đến khi trẻ đã chập chững biết đi nên tạo cơ hội cho trẻ có những hoạt động khác như bò, vịn hay đứng lên…

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp chị Thanh Hoa giải đáp được băn khoăn của mình. Nếu muốn mua xe tập đi cho bé chất lượng, đảm bảo giá cả phải chăng nhất. Hãy đến https://www.zaracos.com.vn/ để được tư vấn và chọn mua sản phẩm nhé!