Chuyện người cha rạch mặt con: mạng đăng một đường, sự thật một nẻo

204

Những ngày vừa qua, nhiều người xôn xao trước sự việc một người cha rạch mặt con là bé trai 2 tuổi trong lúc say rượu. Câu chuyện đăng tải trên mạng xã hội vào ngày 28 tháng 6 năm 2017 đã khiến dư luận bất bình. Tuy nhiên, vào cuộc điều tra làm rõ, mọi người mới tá hỏa khi phát hiện ra rằng mạng đăng một đường, sự thật một nẻo!

Chiêm Hóa – Câu chuyện của bạo lực gia đình. Chồng say rượu về đánh vợ, không biết xô xát ra sao mà bố chém cả con mình. Mới 2 tuổi đầu, con còn quá nhỏ để phải chịu nỗi đau thể xác lớn vậy. Rồi mai này vết sẹo để lại trên khuôn mặt nữa” – đấy là nội dung status được một người đăng tải trên mạng xã hội Facebook và ngày 28 tháng 6 kèm theo hình ảnh một bé trai mặt bị rạch một đường, chảy đầy máu, ai nhìn cũng xót.

Thông tin nhanh chóng nhận được sự quan tâm chú ý từ dư luận với nhiều lượt chia sẻ và chỉ trích thậm tệ dành cho người bố.

Không bằng loài cầm thú!”, “Có thế nào thì nó cũng là con mình, thằng bé mới 2 tuổi thôi mà…” – một vài người tỏ thái độ bức xúc.

Chuyện người cha rạch mặt con: mạng đăng một đường, sự thật một nẻo

Bé trai trong câu chuyện

Theo đó, danh tính người bố cũng được truy lùng và nguyên nhân vụ việc cũng được đào sâu, tìm hiểu.

Phóng viên vào cuộc, sau khi trao đổi với ông Ma Văn Tôn – Chủ tịch UBND xã Bình Phú (huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang – nơi gia đình người bố trong câu chuyện đang sinh sống) thì được biết sự thật vốn không giống như nội dung được mạng xã hội chia sẻ.

Tối 24 tháng 6, bố mẹ cháu bé có mâu thuẫn với nhau. Mẹ bé buồn bực bế bé bỏ về nhè ngoại. Bấy giờ trên tay có cầm một con dao nhỏ. Trên đường đi chẳng may mẹ bé bị ngã, mũi dao đâm vào mặt bé gây thương tích.

Ngay sau sự việc xảy ra, anh Hoàng Văn T. (bố đứa bé) cùng người mẹ trong câu chuyện đã được chính quyền xã triệu tập để hòa giải. Đồng thời, bé trai đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời và sức khỏe đang dẫn ổn định.

Ngày hôm qua chúng tôi đã làm báo cáo gửi lên UBND huyện Chiêm Hóa về sự việc này, sự thật là như thế, không giống như trên mạng đăng tải” – ông Tô cho biết thêm.

Như vậy, cho đến sáng nay, 30 tháng 6, sự việc đã được giải quyết và người bố nọ coi như được minh oan.

Sự việc cho thấy sức lan tỏa dữ dội của mạng xã hội. Đồng thời, sự thiếu chính xác trong thông tin đăng tải. Nó có thể gây tới phiền phức cho người khác và dẫn tới những hậu quả khôn lường. Chủ nhân status trên cũng sẽ được công an “hỏi thăm” về việc tung tin trái sự thật gây hoang mang dư luận.

Xem thêm các tin tức khác tại:
Bịa đặt câu view trên Facebook, người phụ nữ bị phạt 12,5 triệu đồng
Khi con người nhốt mình trong thế giới smartphone, biến vui, buồn, ghét trở thành ảo ảnh
Cạn lời với những người chụp ảnh tự sướng ở chung cư bị cháy