Chuyện chưa kể về nữ tỷ phú tự thân giàu và trẻ nhất thế giới

100

Người phụ nữ ấy được cả thế giới biết đến và ngưỡng mộ bởi tài năng và sự fiauf có khi tuổi đời còn rất trẻ. Tuy nhiên, đằng sau “ánh hào quang” ấy của cô là cả một quá khứ đầy gia truân mà ít ai biết được…

Người phụ nữ ấy tên gọi đầy đủ là Zhou Qunfei. Mới đây, theo thống kê từ Forbes, Zhou Qunfei là nữ tỷ phú tự thân giàu có nhất thế giới. Cô hiện đang sở hữu số tài sản khổng lồ, lên đến 8 tỷ USD. Cô còn là một nữ doanh nhân tài ba và bản lĩnh được nhiều người biết đến và hết mực ngưỡng mộ.

Chuyện chưa kể về nữ tỷ phú tự thân giàu và trẻ nhất thế giới 1

Nữ doanh nhân Zhou Qunfekeer

Được biết đến với danh tiếng lẫy lừng như vậy, nhưng ít ai biết được rằng cuộc đời của Zhou Qunfekeer từng trải qua rất nhiều gian truân.

Zhou Qunfekeer sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo ở Trung Quốc. Số phận cô được cho là khá bất hạnh khi mới 5 tuổi đã mất mẹ (mẹ cô qua đời vì bệnh nan y), người bố của cô thì bị mù và mất một ngón tay sau tai nạn lao động. Để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, ngay từ khi còn rất bé, Zhou Qunfekeer đã phải tự mình học cách chăn nuôi gia súc, gia cầm xem như công việc thường ngày.

Đến năm 16 tuổi, do cuộc sống gia đình quá khó khăn, Zhou Qunfekeer buộc phải bỏ học và đi làm công nhân cho một nhà máy sản xuất kính đồng hồ với mức lương chỉ 1 USD/ngày.

Chuyện chưa kể về nữ tỷ phú tự thân giàu và trẻ nhất thế giới 2

Nữ tỷ phú thời niên thiếu

Tôi phải làm việc từ 8 giờ sáng tới 12 giờ đêm, đôi khi là tới tận 2 giờ sáng” – Zhou Qunfekeer chia sẻ về khoảng thời gian ấy của mình. Khó khăn, vất vả là vậy nhưng cô chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc. Nhờ thế mà những công sức của cô được ghi nhận. Sau đó, cô được thăng chức làm giám đốc sản xuất và công việc dần ổn định.

Năm 22 tuổi (năm 1993), với số vốn chỉ 3.000 USD, Zhou Qunfekeer quyết định liều lĩnh mở công ty riêng. Công ty của cô ban đầu chỉ là xưởng sản xuất kính đồng hồ nhỏ với nhân lực chính là cô và những người họ hàng của cô. Mặc dù công việc kinh doanh khá ổn định nhưng sự nghiệp của Zhou Qunfekeer chỉ thật sự phất lên như “diều gặp gió” chỉ từ sau khi cô quyết định chuyển sang sản xuất màn hình hình điện thoại di động.

Nhờ uy tín và sự cố gắng không ngừng nghỉ, công ty của Zhou Qunfekeer dần chiếm được niềm tin và trở thành sự lựa chọn của nhiều đối tác lớn. Đầu tiên có thể kể đến Motorola vào năm 2003, sau đó là Samsung, HTC, Nokia… và đỉnh điểm là sự hợp tác với nhãn hàng nổi tiếng Apple vào năm 2007 đưa tên tuổi cô gái này lên một tầm cao mới.

Để có được sự tín nhiệm như vậy, Zhou Qunfekeer cho biết cô đã từng làm việc 18 tiếng mỗi ngày, liên tục trong thời gian dài và quá trình điều hành công ty của cô không hề đơn giản.

Hiện tại, từ hình thức tự phát nhỏ lẻ, cho đến nay, công ty của Zhou Qunfekeer – Lens Technology hiện đã có trên 74 nghìn nhân viên với 32 nhà máy sản xuất ở 7 địa điểm khác nhau.

Danh tiếng, thực lực và những đóng góp lớn lao cho ngành công nghệ thế giới – tất cả đã đưa cái tên Zhou Qunfekeer vươn lên vị trí nữ tỷ phú tự thâ giàu và trẻ nhất thế giới khi chỉ mới ở độ tuổi 47.