Chữa mụn cóc bằng hành tím hiệu quả không ngờ

40
Hành tím chữa mụn cóc hiệu quả

Chữa mụn cóc bằng hành tím là một trong những cách làm khá hiệu quả bên cạnh chữa bằng mật ong, giấm táo,…Phương pháp này sẽ làm bạn bất ngờ vì khỏ hẳn mà còn không để lại sẹo.

Hành tím là thực phẩm quen thuộc với bạn

Hành tím là thực phẩm thông dụngHành tím là thực phẩm thông dụng (Ảnh minh họa)

Hành tím là loại gia vị phổ biến trong nhà bếp. Chúng được dùng hầu hết trong các món canh, kho, chiên xào,…Ngoài tác dụng làm cho món ăn thơm ngon hơn, hành tím còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh.

Rất ít người biết, hành tím có chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin và chất chống oxi hóa. Theo Đông y, hành tím có vị ngọt, cay nhẹ, hơi chát, tính ôn, có tác dụng nhuận tràng, lưu thông khí huyết cho dạ dày, tốt cho lá lách,… Còn theo y học hiện đại, hành tím có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, trị tiêu chảy, hạ đường huyết, hạ cholesterol,…Và loại thực phẩm này có thể dùng để chữa mụn cóc rất hiệu quả.

Công thức chữa mụn cóc bằng hành tím

Để chữa mụn cóc, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau từu hành tím:

Cách 1:

Bạn cần làm mềm mụn cóc trước khi tiến hành chữa trị chúng. Bằng cách đơn giản, bạn có thể dùng miếng băng y tế buộc lại và để qua đêm. Các mụn cóc này sẽ mềm ra nhanh chóng. Ngoài ra, dùng nước ép hành tím để làm mềm mụn trước khi băng cũng sẽ rất hiệu quả.

Hoặc nếu muốn mềm mụn cóc,  bạn ngâm vùng da đó trong nước ấm 40-50oC, trong 30 phút. Nếu ở vùng da không tiện ngâm nước, bạn có thể thay bằng đắp khăn nóng.Lấy hành tím rửa sạch, thái lát rồi đắp lên vùng da bị mụn và giữ trong 30 phút. Thực hiện 3 lần 1 ngày. Mụn cóc sẽ tự xẹp sau 2 tuần kiên trì.

Cách 2:

Để trị mụn cóc bằng hành tím nhanh hơn, các bạn để hành tím đã được thái nhỏ phủ trên vết mụn cóc. Bạn dùng gạt băng lại, để qua đêm, hôm sau rửa sạch lại. Phương pháp này bạn làm vào buổi tối trước lúc đi ngủ.

Hành tím chữa mụn cóc hiệu quả

Hành tím chữa mụn cóc hiệu quả (Ảnh minh họa)

Cách 3:

Có một cách khác nhanh hơn nhưng cũng đau đớn hơn để chữa mụn cóc nhanh chóng. Bạn dùng dao (đã được khử trùng bằng cồn hoặc hơ lửa) nạo bỏ lớp da bên ngoài của mụn cóc. Tiếp theo, bạn cắt đi các vùng da đã bị biến đổi bởi mụn cóc cho các chất trong hành tím ngấm sâu vào trong mụn nhanh hơn.

Cuối cùng, bạn sử dụng nước ép hành tím thoa trực tiếp vào các vùng da hở (sẽ rất đau và xót). Rửa sạch lại bằng nước sạch và băng lại với hành tím đã được băm nhỏ. Vết thương sẽ tự hồi phục chỉ sau vài ngày. Cách làm này sẽ rất đau đớn.  

Chữa mụn cóc bằng hành tím rất đơn giản mà bạn có thể làm ở nhà. Tuy nhiên, hãy lựa chọn cách phù hợp để mụn cóc nhanh khỏi nhé. Đối với phương pháp 3, bạn có thể bỏ qua nếu không chịu được đau đớn.