Chữa mề đay mãn tính đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

29

Chữa mề đay mãn tính có rất nhiều phương pháp theo Tây y, Đông y hay y học cổ truyền. Tuy nhiên, để không tốn kém mà đạt được hiệu quả như ý, nhiều người đã lựa chọn cách chữa dân gian ngay tại nhà.

Mề đay mãn tính là gì?

Như chúng ta đã biết, mề đay có 2 loại: cấp tính và mãn tính. Mề đay cấp tính không gây hại và sẽ tự biến mất sau 1-2 tuần. Trường hợp nó không tự khỏi mà kéo dài, hay tái phát, gây cho bạn cảm giác ngứa ngáy, khó chịu không ngưng kết hợp với những nốt mụn đỏ nổi thành từng chòm lan rộng trên da thì có thể hiểu đó là mề đay mãn tính.

Mề đay mãn tính (Ảnh minh họa)

Mề đay mãn tính nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ khiến người bệnh khó chịu, tự ti. Bên cạnh đó, nó còn có thể là dấu hiệu cảnh báo một bệnh lý nguy hiểm nào đó mà do chủ quan nhiều người đã bỏ qua. Cho đến khi phát hiện ra thì lại tốn công sức, tiền bạc và thời gian cho việc chữa trị.

Theo đó, với mề đay kéo dài quá lâu, bạn nên tìm hiểu kỹ, tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị kịp thời.

Cách chữa mề đay mãn tính ngay tại nhà

Thay vì đến bệnh viện, phòng khám tốn chi phí điều trị, không ít bệnh nhân bị mề đay mãn tính đã lựa chọn cách chữa trị ngay tại nhà và đạt được hiệu quả như ý. Theo đó, 3 phương pháp phổ biến được họ ứng dụng là:

  • Chữa mề đay mãn tính bằng đinh lăng: Bạn chỉ cần chuẩn bị lá đinh lăng, rửa sạch, phơi khô rồi dùng lá đó sắc lấy nước uống mỗi ngày hoặc ngâm với rượu uống, dùng rượu đinh lăng thoa trực tiếp lên vùng da bị mề đay.

Đinh lăng giúp chữa mề đay mãn tính (Ảnh minh họa)

  • Chữa mề đay mãn tính bằng lá khế: Lá khế rửa sạch, để ráo rồi bỏ vào nồi rang hay chảo, sao nóng cho đến thì lá để vàng, đợi nguội bớt rồi chà lên vùng da bị mề đay. Áp dụng mỗi ngày cho tới khi bệnh thuyên giảm.

Chữa mề đay mãn tính bằng lá khế (Ảnh minh họa)

  • Chữa mề đay mãn tính bằng nha đam: Cách này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít nha đam, lọc lấy phần gen bên trong rồi bôi gel này lên vùng da bị mề đay, đợi khoảng 20 phút thì rửa sạch bằng nước ấm. Kiên trì với liệu pháp này, sau 2-3 tuần, mề đay mãn tính sẽ bị đẩy lùi.

Dùng gel nha đam để chữa mề đay mãn tính ngay tại nhà (Ảnh minh họa)

Chữa mề đay mãn tính ngay tại nhà với các phương pháp dân gian vừa đơn giản lại không tốn kém, bạn còn băn khoăn gì mà không thử ngay? Hy vọng những kinh nghiệm bổ ích trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn trong lộ trình chữa trị của mình.