Chồng tử vong vì bị vợ đánh vào “của quý”

140

Hôm qua – 26 tháng 7 năm 2017, Hội đồng xét xử thuộc Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử lưu động tại TAND tỉnh Nghệ An đối với bị cáo Moong Mẹ Phia (45 tuổi, ngụ tại xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về hành vi giết người.

Theo cáo trạng, vào trưa ngày 11 tháng 9 năm 2016, bà Phia bất ngờ chạy ra khỏi nhà và la hét, tung hô rằng chồng mình là ông Moong Xuân Tình đã uống thuốc độc tự tử. Vụ việc nhanh chóng được báo lên chính quyền, cơ quan công an địa phương cũng gấp rút vào cuộc điều tra, làm rõ.

Qua quá trình điều tra, công an xác nhận ông Moong Xuân Tình chết không phải do tự tử.

Được biết, sáng ngày 11 tháng 9, ông Tình uống rượu say về rồi có mâu thuẫn với vợ. Ông Tình rượt đuổi bà Phia vào nhà và khóa cửa nhốt lại với ý định trừng trị vì tội dám hỗn láo, vô phép tắc với chồng.

Bà Phia cố gắng chống cự lại bằng cách dùng chày gỗ đánh chồng ngã xuống, sau đó đánh vào “của quý” (vùng kín) khiến ông Tình bất tỉnh, sau đó tử vong. Theo tâm lý chúng, nếu do bất cẩn thì bà Phia sẽ sợ hãi lẫn trốn hoặc hô hoáng mọi người đến cứu giúp. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bà Phia lại rất bình tĩnh dựng hiện trường giả để trốn tội.

Chồng tử vong vì bị vợ đánh vào “của quý”

Bị cáo Moong Mẹ Phia

Theo đó, bà Phia đã bỏ vài gói thuốc chuột vào túi quần và trên tay của chồng nhằm ám chỉ rằng ông Tình đã uống thuốc chuột tự tử. Ngay cả khi bị bắt giữ bà vẫn không chịu thừa nhận hành vi của mình. Chỉ khi cơ quan điều tra đưa ra những chứng cứ xác thực thì bà mới chịu nhận tội. Bà Phia khai nhận trong lúc bị kích động và cưỡng chế đã lỡ tay đánh vào “của quý” khiến chồng tử vong.

Xem xét hành vi phạm tội của bà Phia là trong trạng thái tinh thần bị kích động, đồng thời ông Tình vốn là người hay uống rượu say và đánh đập, hành hạ vợ con, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vài ngày 6 tháng 1 năm 2017, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Moong Mẹ Phia mức án 15 tháng tù giam.

Đến nay, sau hơn 6 tháng chấp hành án, bị cáo bày tỏ sự ăn năn, hối cải và xin được giảm án xuống còn tù treo để được về với các con. Một mặt vì gia cảnh cũng khó khăn nên cần người lao động duy trì kinh tế gia đình.

Theo đó, ngày 26 tháng 7 vừa qua, TAND Cấp cao Hà Nội sau khi nhận đơn giải trình từ bị cáo đã có phiên tòa lưu động xem xét và giảm nhẹ tội cho bà Phia xuống con 12 tháng tù giam.

Xem thêm:
Thảm cảnh vợ khóc lóc thảm thiết khi chồng nhảy lầu tự tử
Tranh quyền nuôi con sau ly hôn, chồng lãnh án chung thân vì lỡ tay giết vợ
Phụ nữ với chuyện yêu mù quáng và cái kết đắng cho những cuộc tình cuồng dại