Chồng lừa dối vợ: dấu hiệu nhận biết

144

Chồng lừa dối vợ là một trong những nguyên nhân chính khiến đời sống hôn nhân gia đình đứng bên lề của sự đổ vỡ. Tinh ý, quan sát và kịp thời nắm bắt để can thiệp, thay đổi tình thế sẽ giúp các bà vợ giữ được chồng mình. Sau đây sẽ là các dấu hiệu cụ thể mà các chị phải biết!

Chồng lừa dối vợ là một trong những biểu hiện của sự lừa dối trong tình yêu, hôn nhân. Nó được bộc lộ qua những dấu hiệu sau:

Chồng lừa dối vợ qua những cử chỉ ngọt ngào

Mọi khi, anh ấy là một người nghiêm túc và không quen dùng những lời hoa mỹ, ngọt ngào trong các mối quan kệ, kể cả với vợ mình. Tuy nhiên, dạo gần đây bạn chợt nhận ra chồng mình hay yêu chiều và nói chuyện có vẻ rất sến súa, tặng bạn những món quà, những câu chúc thật lạ…. Có thể đó là dấu hiệu của sự lừa dối. Anh ấy đang có một mối quan hệ bất chính nào đó và sợ bạn phát hiện nên dùng những điều đó để dùng cái gọi là “hạnh phúc” che mắt bạn.

Chồng lừa dối vợ: dấu hiệu nhận biết 1

Chồng lừa dối vợ qua những cử chỉ ngọt ngào (Ảnh minh họa)

Có thể thấy đây là top đàn ông khá thông minh và khôn khéo cho nên cách cư xử của bạn càng cần phải khôn khéo hơn thì mới tránh được sự đổ vỡ không đáng có.

Chồng lừa dối vợ với những hành vi úp – mở, mập mờ

Trái ngược với sự tinh ranh của những ông chồng như trên vừa đề cập, một bộ phận khác vì không đủ tự tin để “qua mặt” vợ nên họ thường dấu giếm, rụt rè và có những hành vi không rõ ràng. Chẳng hạn như điện thoại bỗng dưng khóa màn hình, không cho bạn biết mật khẩu; hay nhắn tin cho ai đó vào ban đêm mà không muốn cho bạn xem.v.v

Là một người vợ thông mình, bạn sẽ không khó để nhận thấy dấu hiệu này. Theo đó, cần tìm hiểu ngay để chắc chắn rằng chồng có đang lừa dối mình hay không và có cách ứng xử khôn khéo, phù hợp.

Chồng lừa dối vợ: dấu hiệu nhận biết 2

Chồng lừa dối vợ với những hành vi úp – mở, mập mờ (Ảnh minh họa)

Chồng thờ ơ trước những tin nhắn hay cuộc gọi của vợ

Khi tình yêu phai nhạt, sự lừa dối hình thành cũng là lúc người chồng không còn yêu thương, trân trọng vợ. Anh ta thờ ơ trước những cuộc gọi của bạn, tin nhắn đến chẳng buồn trả lời, đi đêm về hôm chẳng quan tâm gì đến gia đình… Đầy là tâm lý bất cần và không còn lo lắng bạn có biết hay không. Với anh ta, một mối quan hệ ngoài lề mới là mục tiêu, là điểm đến để tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống.

Phụ nữ luôn cần được nâng niu, quý trọng. Vì thế, người chồng lừa dối vợ theo kiểu này rất dễ nhận biết. Một chút hời hợt, một chút không quan tâm… là đủ để nhận thấy mọi thứ đã khác.

Chồng lừa dối vợ: dấu hiệu nhận biết 3

Chồng thờ ơ trước những tin nhắn hay cuộc gọi của vợ nhưng lại nhiệt tình trước những cuộc gọi khác (Ảnh minh họa)

Vậy thì… trong trường hợp này, các bà vợ phải làm gì?Trước hết, hãy nhìn nhận lại bản thân mình. Nếu có bất cứ lỗi lầm gì đó khiến anh ấy chán nản, buồn rầu thì hãy thú nhận và chấn chỉnh ngay. Còn nếu không… bạn cũng cần hết sức bình tĩnh và có lối cư xử thật đúng đắn để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Chồng lừa dối vợ – những câu chuyện đời thường đâu đâu cũng có thể gặp. “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” – chúng ta không thể đánh giá và suy xét bất cứ một câu chuyện nào hay trách cứ anh chồng nào khi anh ta có biểu hiện lừa dối. Chỉ người trong cuộc mới hiểu. Và bản thân người trong cuộc ấy cần thật minh mẫn, sáng suốt để kịp thời nhận ra và có ứng xử phù hợp nhất trong mọi tình huống.

Xem thêm:
– “Điểm mặt” những lí do khiến các ông chồng giảm ham muốn
– Tâm sự đẫm nước mắt của những người vợ có chồng không kiếm ra tiền
– Đàn ông xem quá nhiều phim nóng sẽ thay đổi quan điểm về phụ nữ