Chơi game online, cảnh giác với những chiêu lừa đảo sau

62

Thời đại công nghệ thông tin, không biết đến game online cũng như mua thẻ game online thì bạn sẽ trở nên lạc hậu, quê mùa. Tuy nhiên, đừng nghĩ biết là rành. Bạn sẽ dễ dàng bị lừa dù có là game thủ kì cựu đi nữa chỉ bởi những chiêu thức sau.

Dùng lòng tin

Theo chia sẻ từ một game thủ đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, do quá tin tưởng vào một người bạn chơi cùng server tại Việt Nam nên anh đã dễ dàng “sập” phải một bẫy lừa ngoạn ngục.

Chơi game, cảnh giác với những chiêu lừa đảo sau 1

Đừng bị lừa chỉ vì quá tin tưởng bạn cùng chơi (Ảnh minh họa)

Sau nhiều lần màn đấu bị gián đoạn và cuộc chơi mất vui chỉ vì hết tài khoản và đang ở nước ngoài nên việc mua thẻ không thể nhanh được, anh bày tỏ khó khăn của mình. Người này bày anh cách mua thẻ game nhanh nhất và tiết kiệm được chi phí dù là đang ở đâu. Nghĩ cũng khá quen thuộc với nhau trên game nên anh không suy nghĩ gì mà đầu tư một khoản tiền gửi về cho anh ta mua hộ. Có ngờ đâu… tiền vừa được chuyển đi thì chúng đã mãi “bốc hơi” theo người bạn nọ. Bấy giờ, anh mới biết tất cả đều là ảo và lòng tin của anh đã đặt không đúng chỗ.

Đấy, các game thủ ơi! Người gặp nhau hằng ngày bằng xương bằng thịt đã không đáng tin, đừng nói chi tới nhân vật ảo qua game, dù có thân thiết hay hợp server cỡ nào cũng phải cẩn thận nhé!

Hack Facebook người khác

Một chiêu lừa đảo khá quen thuộc khác là kẻ gian lợi dụng mối quan hệ hiện có của một game thủ nào đó, hack Facebook họ rồi dùng tài khoản đó nhắn tin cho người thân, bạn bè cùng trong giới game nhờ mua thẻ game hộ với lý do nào đó rất gấp.

Cùng là những con người “đồng chí hướng” trong giới game online, nhiều game thủ hẳn sẽ không quan tâm chuyện tiểu tiết vặt vãnh vì vài cái thẻ game mà làm mất lòng anh em. Chính vì thế họ vô tư nạp thẻ cho “kẻ lạ mặt” mà mình ngỡ là thân quen đó. Để rồi, dần dà mới phát hiện ra mình đã mất đi một khoản tiền kha khá chỉ vì “tình anh em” trên thế giới ảo.

Chơi game, cảnh giác với những chiêu lừa đảo sau 2

Cẩn trọng với nạn hack Facebook

Mạo danh nhân viên chăm sóc khách hàng

Đây là một hình thức lừa đảo cũng khá phổ biến. Kẻ xấu sẽ gọi điện cho bạn, mạo danh là nhân viên chăm sóc khách hàng thuộc nhà phát hành game cần bạn cung cấp thông tin để khắc phục một số lỗi. Thông qua việc lấy thông tin, chúng có thê rhack tài khoản và cướp đi của bạn một khoản tiền kha khá mà bạn không hề hay biết.

Chơi game, cảnh giác với những chiêu lừa đảo sau 3

Đừng tin vào những kẻ mạo danh nhân viên chăm sóc khách hàng (Ảnh minh họa)

Nên nhớ rằng các nhà phát hành game uy tín thừa sức nắm được mọi thông tin của bạn trước khi bạn đăng kí tài khoản để chơi. Vì thế, trước bất kì cuộc gọi nào đáng nghi thì nên cân nhắc kĩ bạn nhé!

Xem thêm:
Hướng dẫn mua thẻ game online trên Gamecard.vn
Khoa học đã chứng minh: Chơi game trong giờ làm việc giúp giảm stress