Chàng trai chuyển giới sinh con nhờ tinh trùng của một người lạ

111

Chỉ qua việc liên lạc qua Facebook và nhận tinh trùng bằng đường chuyển phát nhanh, chàng trai chuyển giới này đã mang thai và sinh con trước sự kinh ngạc của nhiều người.

Mới đây, báo chí thế giới đưa tin về một chàng trai chuyển giới người Anh 21 tuổi. Anh tên là  Hayden Cross. Được biết, Hayden Cross vừa hạ sinh một cậu con trai kháu khỉnh tại tại bệnh viện hoàng gia Gloucestershire và được xác nhận là chàng trai chuyển giới đầu tiên ở Anh sinh con.

Hayden Cross vốn dĩ có giới tính sinh học là nữ. Sau một thời gian sử dụng hormone chuyển giới thành công, Hayden Cross chính thức trở thành nam và sở hữu các bộ phận sinh dục y hệt như một chàng trai. Cũng chính vì thế mà mong muốn có con của anh trở nên bất khả thi vì anh không thể quan hệ tình dục để thụ thai như một người bình thường.

Chàng trai chuyển giới sinh con nhờ tinh trùng của một người lạ

 Hayden Cross – chàng trai chuyển giới đầu tiên ở Anh sinh con

Qua cuộc trò chuyện với một người lạ trên Facebook, Hayden Cross quyết định mua tinh trùng từ anh ta. Tinh trùng được chuyển đến qua đường chuyển phát bưu điện. Tháng 9 năm 2016, Hayden Cross quyết định ngưng dùng hormone chuyển giới để bắt đầu quá trình thụ thai bằng tinh trùng.

Trải qua nhiều khó khăn với quyết tâm sinh con, chàng trai chuyển giới này đã thỏa được ước nguyện khi con anh sinh ra khỏe mạnh và có thể phát triển như những đứa trẻ khác.

Đứa trẻ được đặt tên là Trinity-Leigh. Trên giấy khai sinh của Trinity-Leigh, Hayden Cross đứng tên là mẹ còn phần tên cha được để trống. Danh tính của người hiến  tinh trùng vẫn chưa được tiết lộ.

Trước đó, Hayden Cross từng có ý định sẽ đóng băng tinh trùng và chưa có ý định sinh con ngay.  Tuy nhiên, do không đủ kinh phí và lo ngại về vấn đề chất lượng của tinh trùng sau khi được đóng băng nên anh quyết định tiến hành luôn.

Việc thụ thai bằng tinh trùng của anh từng vấp phải sự phản đối từ gia đình khi họ cho rằng nó liên quan tới vấn đề đạo đức. Đồng thời cũng không lấy gì để dảm bảo sức khỏe cho đứa trẻ sau khi nó được sinh ra.

Bằng sự quyết tâm và khả năng thuyết phục của mình, Hayden Cross đã để đứa bé được chào đời trước niềm hân hoan chào đón từ cả gia đình.

“Tôi cảm thấy rất vui. Tôi đã thành bà lần nữa rồi. Cả hai cha con đều khỏe mạnh sau ca sinh nở” – bà Christine Edgeworth (mẹ của Hayden Cross) vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Trước Hayden Cross, người đàn ông chuyển giới và sinh con đầu tiên trên thế giới là Thomas Beatie, người Mỹ. Thomas Beatie cũng đã từng khiến cả thế giới kinh ngạc khi anh lần lượt thụ thai và sinh tận 3 người con.

Y học ngày càng phát triển, hứa hẹn trong tương lai sẽ còn nhiều nữa những kỳ tích tương tự xuất hiện.

=> Xem thêm:
Không cần quan hệ tình dục vẫn có thể sinh con
Li kì những màn “vượt cạn” có một không hai 

Kỳ tích mẹ vượt cạn thành công ở tuần thứ 22 của thai kỳ