Câu chuyện buồn của chàng trai trẻ với bi kịch từ cái bớt trên mông

116

Chỉ vì một chiếc bớt màu xanh trên mông có từ lúc mới lọt lòng, chàng trai trẻ với bao khát khao và dự định thanh xuân đang phải từng ngày đối mặt với những đau đớn bệnh tật và xót lòng trước nỗi niềm người mẹ già không ngớt lo cho con…

Chàng trai trẻ  Bùi Thanh Minh (24 tuổi, ngụ Đồng Nai) vốn dĩ sẽ như bao bạn bè cùng trang lứa, vào đại học, cố gắng học tốt cho tương lai tươi sáng và có thể phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, tất cả ước mơ, hoài bão và hy vọng bị dập tắt từ khi Minh phát hiện mình bị mắc một chứng bệnh lạ.

Câu chuyện buồn của chàng trai trẻ với bi kịch từ cái bớt trên mông 1

Chàng trai trẻ Bùi Thanh Minh và mẹ

Từ khi sinh ra, ở mông của Minh xuất hiện một cái bớt nhỏ màu xanh. Cô Lê Thị Lài (45 tuổi, mẹ của Minh) từng lo lắng và đưa Minh đi khám ở nhiều nơi nhưng đều chưa phát hiện ra được dấu hiệu gì lạ quanh nó.

Mãi đến năm Minh 20 tuổi, vết bớt bất ngờ sưng phồng thành khối u, ban đầu thoa thuốc thì có thuyên giảm nhưng về sau trở nặng, lở loét và  phun máu trông rất ghê rợn. Ở năm thứ 2 đại học, Mminh buộc phải bỏ ngang để chuyên tâm điều trị dứt điểm bệnh lạ.

Sau khi chữa trị tại một số bệnh viện ở địa phương nhưng không hiệu quả, gia đình đưa Minh đi khắp các bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, các bác sĩ đều từ chối điều trị vì lý do bệnh của Minh quá lạ, quá phức tạp và họ khó lòng tìm được giải pháp phù hợp cho nó.

Câu chuyện buồn của chàng trai trẻ với bi kịch từ cái bớt trên mông 2

Cái bớt xanh sưng vù và lở loét

Gom góp hết tiền của, cuối cùng mẹ Minh cũng tìm được nơi nhận điều trị cho trường hợp của Minh là bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, các bác sĩ xác định Minh đang mang trong mình một dị dạng mạch máu cực kỳ nguy hiểm và hiếm gặp.

24 tuổi, khi được bác sĩ hỏi vui về chuyện đã có bạn gái chưa, Minh then thùng chia sẻ: “Trước khi phát bệnh em không nghĩ tới chuyện tình cảm, chỉ lo học. Giờ bị vầy thì có muốn cũng không được. Chắc em sẽ độc thân suốt đời…”. Câu nói chân tình ấy của Minh thật sự khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Câu chuyện buồn của chàng trai trẻ với bi kịch từ cái bớt trên mông 3

Minh trong cuộc gặp gỡ với bác sĩ bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp tục những ngày điều trị dài đăng đẳng và những cơn đau không hồi kết, điều chàng trai này mong mỏi nhất là sẽ vượt qua được thử thách không phải vì bản thân mình là vì muốn được thấy lại nụ cười vui vẻ của mẹ sau những tháng ngày đao đáo, mệt nhoài vì con.

Nỗi niềm người mẹ trước căn bệnh lạ của con cũng như thông tin từ bác sĩ rằng con mình có nguy cơ bị liệt quả thật không sao diễn tả được. Câu chuyện về Minh cũng như tấm lòng cao cả của cô Lài thật sự đã chạm được đến trái tim bao con người đang từng ngày dõi theo họ…

=> Xem thêm:
– Nghĩa cử cao đẹp của cô gái trẻ mắc căn bệnh lạ quái ác
– Chàng trai chuyển giới sinh con nhờ tinh trùng của một người lạ
– Cắt nhầm thận cho bệnh nhân, bác sĩ hầu tòa