Cao Toàn Mỹ gửi đơn đề nghị kỷ luật luật sư của hoa hậu Phương Nga

172

Vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga một thời làm rúng động dư luận cả trong và ngoài nước đã khép lại với án trắng dành cho Phương Nga. Sau hơn 1 tháng tại ngoại, cuộc sống của cô hoa hậu tài sắc vẹn toàn này đã dần đi vào ổn định mặc dù đâu đó vẫn còn những tranh luận, những ý kiến trái chiều. Mới đây, một thông tin liên quan tới vụ án lại khiến dư luận để tâm. Đó là việc ông Cao Toàn Mỹ đề đơn xin kỷ luật luật sư chính của hoa hậu Phương Nga.

Theo đó, ông Mỹ cho rằng những phát ngôn sai sự thật của luật sư Dũ đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự, quyền lợi và uy tín của ông cùng những người thân trong gia đình. Điều này gây nên một sự tổn thương nghiêm trọng và vị luật sư này phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc từ pháp luật.

Đơn đề nghị kỹ luật luật sư Dũ của ông Cao Toàn Mỹ đã được gửi lên các cơ quan có thẩm quyền vào hôm qua – ngày 25 tháng 8 năm 2017. Đơn được viết vào hôm 22 tháng 8 với nội dung trình bày việc đại gia Cao Toàn Mỹ (ngụ tại thành phố Hồ Chí Minh) bị hại trong vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bị can là Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung khiếu nại lên đoàn Luật sư Việt Nam, đoàn Luật sư TP. HCM về trường hợp LS Nguyễn Văn Dũ (đoàn LS TP.HCM).

Cao Toàn Mỹ gửi đơn đề nghị kỷ luật luật sư của hoa hậu Phương Nga 1

Đơn đề nghị kỷ luật luật sư Dũ của ông Cao Toàn Mỹ

LS Dũ đưa tin không đầy đủ, một chiều, không trung thực về vụ án gây áp lực cực lớn lên cuộc sống của tôi và gia đình. Việc đó dẫn đến đại đa số người đọc đã bất bình với những diễn biến hiện nay của vụ án. Điều này sẽ gây áp lực đến các cơ quan tiến hành tố tụng, có thể dẫn đến những hậu quả khó lường cho tôi và gia đình” – ông Mỹ chia sẻ trong đơn.

Theo ông Mỹ, luật sư Dũ đã đã những phát ngôn mang tính chất chủ quan, ngụy biện và phiến diện. Tất cả đã khiến dư luận bị méo mó, vi phạm nặng nề về quy tắt đạo đức của một người làm về luật và hiểu pháp luật. Không những thế còn đã và đang xâm phạm đến quyền, lợi ích và làm ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của ông.

Song song đó, ông Mỹ còn đưa dẫn chứng về nhiều phát ngôn của luật sư Dũ là sai sự thật, không xác đáng. Và khi được truyền tải lên các phương tiện thông tin đại chúng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm cũng như sự nghiệp của ông Mỹ.

Cao Toàn Mỹ gửi đơn đề nghị kỷ luật luật sư của hoa hậu Phương Nga 2

Ông Cao Toàn Mỹ trong phiên tòa xét xử trước đó

Trước thông tin từ dư luận về việc ông Mỹ đã trình lá đơn này, luật sư Trần Huy Tuấn (người bảo vệ pháp lý mới nhất của ông Mỹ) cho biết hành vi cố ý nói sai sự thật, bôi nhọ danh dự người khác của luật sư Dũ sẽ được làm rõ tại phiên tòa.

Xem thêm:
Mâu thuẫn khó hiểu trong lời khai của ông Cao Toàn Mỹ về quan hệ với Phương Nga
Phương Nga: Bà Mai Phương làm tôi tưởng có sếp chống lưng