Cẩn trọng với những chiêu lừa đảo nạp thẻ game tinh vi chưa từng thấy

47

Là một game thủ, việc mua thẻ game online, mua thẻ gate hay mua thẻ megacard… không còn gì là xa lạ. Thế nhưng… cớ làm sao mà nhiều người vẫn để mình bị dính phải những bẫy lừa mua thẻ tưởng như đã quá quen thuộc? Phải chăng là vì chúng quá tinh vi? Tinh vi như thế nào thì cùng khám phá xem nhé!

Cẩn trọng với những chiêu lừa đảo nạp thẻ game tinh vi chưa từng thấy 1

Cẩn trọng với những chiêu lừa đảo nạp thẻ game (Ảnh minh họa)

Lừa đảo nạp thẻ game giá rẻ

Cũng giống như card điện thoại, thẻ game đã được niêm yết giá. Vì vậy, sẽ không có chuyện “thẻ game giảm giá” hay “thẻ game giá rẻ”. Điều này chỉ xảy ra khi chính bản thân game thủ là nhà phân phối thẻ và nhận sỉ thẻ với giá ưu đãi từ nhà phát hành.

Chính bởi vậy, đừng hy vọng vào chuyện mua thẻ game giá rẻ mà để mình bị lừa game thủ nhé! Những kẻ lừa đảo có thể bày sẵn một kế hoạch tinh vi như dùng sô điện thoại hoặc một địa chỉ liên hệ nào đó trông rất uy tín và tự nhiên. Đối tượng chúng nhắm tới thường là các bạn trẻ độ tuổi vị thành niên bị kẹt tiền chơi game cần tìm nơi mua thẻ giá rẻ để không gián đoạn cuộc chơi.

Đơn vị cung cấp thẻ không uy tín

Nhờ hệ thống công nghệ thông tin cùng mạng xã hội phát triển mà việc mua thẻ game online đã và đang trở thành loại dịch vụ hữu ích với các game thủ. Để cuộc chơi không bị gián đoạn do phải tìm nơi mua thẻ nạp khi bất ngờ tài khoản cạn, đây là phương pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, cái tối ưu đó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu không chọn đúng nhà cung cấp thẻ game uy tín, bạn sẽ dễ dàng bị lừa tiền nạp hoặc tài khoản nhanh cạn một cách bất thường.

Như vậy, cần tìm ngay một đơn vị uy tín để “chọn mặt gửi vàng”, đừng mua một cách tràn lan để bị mất tiền oan game thủ nhé!

Những lời “chào mời” hấp dẫn

Hiện nay, người dùng Facebook, Zalo hay một số trang mạng khác không xa lạ gì với những lời “chào mời” chơi game được gửi đến từ một tài khoản bất kì trong “list friend” hoặc trên một fanpage nào đó. Phần thưởng nhiều khi rất hấp dẫn. Nào là điện thoại, xe máy, máy tính xách tay… hoặc đôi khi đơn giản là chơi để giải trí nhưng lại tạo cơ hội cho các đối tượng xấu hack tài khoản của bạn. Không ít người đủ tỉnh táo để nhận ra đó là những trò lừa đảo. Thế nhưng… cũng không ít game thủ dễ dàng “sa bẫy” chỉ vì nghĩ tựa game này quen thuộc, mình đã từng chơi và ắt sẽ thắng.

Cẩn trọng với những chiêu lừa đảo nạp thẻ game tinh vi chưa từng thấy 2

Một lời mời chơi game trên Facebook

Xin thưa… thắng đâu không thấy, chỉ thấy một khi đã kích vào và chấp nhận nạp tiền cho nó thì… “tiền theo gió bay”.

Chơi game hãy lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín, những tựa game lành mạnh và đừng bao giờ hy vọng đến chuyện “mua thẻ game giảm giá” hay giá rẻ. Chuyện chơi game trúng lớn theo những “chào mời” hấp dẫn lại càng không có. Hãy là một game thủ tỉnh táo và thật sáng suốt các bạn nhé!

Xem thêm:
Chơi game online, cảnh giác với những chiêu lừa đảo sau
Khoa học đã chứng minh: Chơi game trong giờ làm việc giúp giảm stress