Cái kết “Sống chung với mẹ chồng” khiến khán giả thất vọng

118

Đi ngược lại với nhiều suy đoán và mong đợi, các kết phim “Sống chung với mẹ chồng” đã khiến khán giả thất vọng.

Qua hơn 3 tháng phát sóng, 21 giờ tối qua, tập cuối “Sống chung với mẹ chồng” cũng đã “trình làng” phục vụ khán giả. Mặc dù các Minh Vân đến được với tình yêu của mình là Sơn và đây được xem là một cái kết nhân văn nhưng nhiều người cho rằng nó quá nhạt nhẽo và mang yếu tố thừa. Trên fanpage chính thức của bộ phim, đa số các ý kiến đều bày tỏ sự thất vọng khi diễn biến phim đi ngược lại với mong đợi của người xem.

Cái kết “Sống chung với mẹ chồng” khiến khán giả thất vọng 1

Cái kết “Sống chung với mẹ chồng” khiến khán giả thất vọng 2

Các bình luận hiển thị trên trang fanpage chính thức của phim “Sống chung với mẹ chồng”

Theo đó, trong tập cuối, Sơn đến gặp và nói chuyện với bố Vân về chuyện cưới xin mặc dù đã bị Vân từ chối trước đó. Anh quyết định tỏ tình với Vân thêm 1 lần nữa và được Vân đồng ý. Họ trao nhau nụ hôn ngọt ngào.

Cái kết “Sống chung với mẹ chồng” khiến khán giả thất vọng 3

Vân chấp nhận lời tỏ tình của Sơn và họ quyết định đến với nhau

Đây là một kết thúc được xem là có hậu và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tuy nhiên, điều khán giả mong đợi không phải là một tình yêu quá ngọt ngào và êm ả như vậy. Họ đã tưởng tượng ra rằng Vân cùng Sơn sẽ gặp nhiều thử thách hơn nữa trong tập cuối trước khi đến được với nhau. Và chính điều đó mới làm nên kịch tính phim.

Một chi tiết khác trong tập cuối phim khiến khán giả không hài lòng là vấn đề giải quyết mâu thuẫn giữa Vân với gia đình chồng cũ.

Sau khi ra viện, bà Phương (mẹ Thanh) bàn bạc với chồng quyết định cho vợ chồng Thanh – Diệp ra ở riêng. Cuộc sống của họ qua lời kể của bà Phương được cho là khá ổn trong khi những mâu thuẫn trước đó chưa được giải quyết và cũng không đề cập đến. Chuyện Diệp lừa tiền bà Phương để mua nhà cũng bị gác lại như chưa xảy ra.

Bên cạnh đó, vào ngày sinh nhật bà Phương, không một ai trong gia đình nhớ đến, chỉ có Vân là tận tình mua hoa đến tặng và chúc mừng. Hai người nói chuyện vui vẻ với nhau, mọi chuyện được giải quyết. Tình tiết này cũng bị xem là quá nhạt. Không một chút căng thẳng, không kịch tính, mâu thuẫn được giải quyết quá dễ dàng.

Cái kết “Sống chung với mẹ chồng” khiến khán giả thất vọng 4

Vân tặng hoa cho mẹ chồng cũ nhân ngày sinh nhật của bà

Với cái kết này, nhiều mấu chốt quan trọng trong phim vẫn chưa được tháo gỡ, khán giả có cảm giác thừa, nhạt nhẽo. Nhiều người còn bức xúc cho rằng nếu kết thế thì thà kết luôn ở tập 30 cho xong. Để họ hồi hộp, để họ chờ đợi, hoãn phát sóng… rồi lại khiến họ thất vọng.

Dù thế nào đi nữa thì cũng không ai có thể phủ nhận được sức hút mà bộ phim mang đến trong 3 tháng vừa qua.

Xem thêm các tin tức khác tại:
Sốc trước gia tài khủng của Bảo Thanh “Sống chung với mẹ chồng”
Kẻ thứ ba tiết lộ cái kết khiến fan ‘Sống chung với mẹ chồng’ hả hê
Dân mạng nháo nhào vì “Sống chung với mẹ chồng” lại hoãn phát sóng