Cái kết đắng cho mẹ bầu đi đòi nợ một cách bạo lực

116

Phụ nữ mang bầu thường được biết đến trong hình ảnh nhẹ nhàng, khép nép và kín kẽ (theo quan niệm của người phương Đông). Thế nhưng cô gái trẻ sau đây lại tạo cái nhìn phản cảm với hành động, thái độ đầy bạo lực, đanh đá khi đến nhà con nợ đòi nợ. Cái kết đắng cho mẹ bầu này là sự trừng trị đích đáng từ pháp luật.

Hôm qua – 26 tháng 7 năm 2017, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử hai bị cáo là Phạm Thị Thương (sinh năm 1990, ngụ Hà Nội) và Trương Thùy Linh (sinh năm 1993, ngụ Quảng Ninh) về tội cướp tài sản. Đáng chú ý là 1 trong số họ đang mang bầu.

Cái kết đắng cho mẹ bầu đi đòi nợ một cách bạo lực

Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, vào khoảng 22 giờ 30 ngày 3 tháng 12 năm 2016, Thương rủ Linh đến nhà con nợ của mình là chị Nguyễn Thị Thu Hòa (sinh năm 1989, ngụ tại một chung cư tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) để đòi số tiền 10 triệu đồng mà chị Hòa đã mượn của Thương trước đó. Bấy giờ, mặc dù đang mang bầu nhưng Linh vẫn đồng ý đi cùng.

Tại nhà chị Hòa, giữa Thương và chị Hòa xảy ra mâu thuẫn xoay quanh khoản nợ. Thương tát vào mặt chị Hòa. Đồng thời túm tóc chị, giật ngược ra đằng sau.

Lo sợ sự việc sẽ làm ảnh hưởng đến con cái và những người thân trong gia đình nên chị Hào bảo Thương thấy cái gì trong nhà lấy được thì cứ lấy.

Dạo quanh căn hộ chung cư của chị Hòa, thấy chỉ có mỗi chiếc iPhone 6S là có giá trị nên Linh lấy và đưa cho Thương. Cả hai ra về và nói với chị Hòa khi nào có tiền thì mang tới chuộc lại điện thoại.

Trong đêm hôm đó, Thương nhận được điện thoại từ chị Hòa báo đã kiếm được 5 triệu và xin đổi lạo điện thoại. Thương cùng Linh quyết định quay lại nhà chị Hòa để lấy tiền thì bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa sơ thẩm, hội đồng xét xử cho rằng hành vi của hai cô gái trẻ này đã hội tụ đủ các yếu tố để cấu thành tội cướp tài sản. Do vậy, tòa tuyên phạt bị cáo Thương 30 tháng tù giam và bị cáo Linh 18 tháng tù giam.

Đến phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào hôm qua – 26 tháng 7, sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, bị cáo Thương được giảm mức án xuống còn 24 tháng tù giam, bị cáo Linh vẫn giữ nguyên mức như cũ.

Vụ án sau khi được báo chí đưa tin đã tạo nên nhiều làn sóng bất bình trong dư luận. Nhiều người không thể tin rằng một người mẹ sắp tới ngày lâm bồn như Linh lại có hành vi như vậy. Cho nên việc xem xét giảm án trong trường hợp này đã không áp dụng cho Linh. Đây là cái kết đắng cho bà mẹ trẻ trước hành vi sai trái của mình.