Cái kết bất ngờ cho người vợ quyết định “vượt ngục” sau 12 năm bị chồng hành hạ

138

Bạo lực gia đình từ lâu đã là vấn đề nan giải mà không ai có thể can thiệp được. “Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh” – và đây lại là một cảnh ngộ mới khiến ai cũng xót xa. Nhưng trên hết, người phụ nữ trong câu chuyện này khiến nhiều người phải nể phục vì sau 12 năm chịu đựng chị đã dám vục dậy để tìm một cuộc sống mới tốt đẹp hơn…

Cuộc hôn nhân chẳng khác nào “địa ngục trần gian”

Hôn nhân như địa ngục” – đó là câu nói mà rất nhiều người nhìn nhận khi tận mắt chứng kiến những khổ đau mà chị Lưu Thị L. (SN 1966, tại Cẩm Khê, Phú Thọ) phải gánh chịu.

12 năm làm vợ, tôi sinh cho anh ta 3 đứa con trai, nhưng trong thời gian đó tôi chưa ngày nào được ngủ ngon giấc, cứ dăm ba bữa lại chịu một trận đòn của chồng. Có hôm 4 mẹ con đang ăn cơm, anh ta đi đâu về, bực tức đá tung nồi cơm, vậy là mẹ con tôi lại nhìn nhau khóc. Có hôm 4 mẹ con tôi đang ngủ, anh ta đi uống rượu về, chân nam đá chân chiêu mắng chửi, lục tung tủ, vứt hết quần áo. Rồi anh ta dọa đánh, dọa giết, sợ hãi không dám về nhà, tối hôm ấy 4 mẹ con tôi phải ngủ ở kho rơm nhà hàng xóm”. Đấy là những chia sẻ đầy xót xa của chị, cũng là nỗi niềm chung của bao phụ nữ chẳng may “lấy nhầm chồng” và quanh năm suốt tháng phải “nát mình” với đòn roi.

Cũng theo những người từng chứng kiến cảnh chị L. bị chồng đánh, họ cho rằng chưa từng thấy một người chồng nào lại tàn bạo và vũ phu đến thế. Vậy mà… 12 năm – suốt 12 năm dài đằng đẵng vì 3 mụn con mà chị L. đã cắn răng chịu đựng. Chị lo các con mình không cha, lo con bị bạn bè dè bĩu, lo một mình nuôi con như “nhà không nóc” rồi sẽ ra sao… Chị lo nhiều, nhiều lắm. Và đó cũng chính là nỗi lo của bao người phụ nữ như chị khi lâm vào cảnh ngộ này.

Cái kết bất ngờ cho người vợ quyết định “vượt ngục” sau 12 năm bị chồng hành hạ 1

Chị L. và các con

Họ luôn vì còn, họ sợ dư luận dèm pha, để rồi chấp nhận, chịu đựng và quên đi cả hạnh phúc của bản thân mình.

Cuộc “vượt ngục” đầy liều lĩnh

“Tức nước thì vỡ bờ”, cuối cùng thì sau 12 năm chịu đựng với bao đắng cay về cả thể xác và tâm hồn, chị L. đã quyết tâm cùng các con rời khỏi căn nhà u ám đó và rời xa gã chồng tệ bạc kia. Thế nhưng gã đâu dễ gì buông tha! Hắn không chịu kí vào đơn ly hôn và vẫn tiếp tục day dưa làm khổ mẹ con chị.

Gần 2 năm chính quyền can thiệp, cuối cùng chị cũng được trả tự do, cứ như vừa “vượt ngục” thành công. Và sau bao sóng gió, cuộc sống hiện tại của chị đã đi vào ổn định.

Giờ đây, chị L. có thể vui vẻ mỗi ngày và ổn định công việc, tìm kiếm thu nhập để lo cho các con.

Lúc quyết định “vượt ngục” chị cũng lo lắng và băn khoăn lắm. Bởi những mối lo thường trực như đã chia sẻ ở trên. Nhưng nếu cứ sống mãi với đòn roi như vậy liệu các con chị có hạnh phúc hay không? Thế rồi… chị bất chấp, ra đi tìm kiếm tự do và quyết tâm một lần như thế dù không biết tương lai của chị cùng các con sẽ đi về đâu.

Cái kết bất ngờ cho người vợ quyết định “vượt ngục” sau 12 năm bị chồng hành hạ 2

Câu chuyện của chị cũng là câu chuyện của bao người phụ nữ khác trong xã hội này (Ảnh minh họa)

Giờ đây chị đã nhận được một cái kết thật ngọt sau bao năm cam chịu. Câu chuyện của chị cũng là bài học thức tỉnh cho bao phụ nữ đang sống trong cảnh bạo lực gia đình. Họ vì con, nhưng thử nghĩ xem các con của họ có hạnh phúc không khi ngày ngày phải sống tỏng sợ hãi và nước mắt?

Xem thêm các bài viết hay về tình yêu và hôn nhân tại:
Vợ hấp hối trên giường mổ vì sinh khó, chồng ôm ấp người yêu cũ ngay trong bệnh viện và cái kết bất ngờ
Anh chồng treo giải 100 triệu cho vợ nếu cô đạt được vòng eo 60
4 câu chuyện lay động trái tim về tình gia đình bạn nhất định nên đọc 1 lần trong đời