Cách chữa mề đay bằng lá khế

25

Chữa mề đay bằng lá khế có thật sự hiệu quả? Đừng bỏ lỡ những chia sẻ sau nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này.

Mề đay là một dạng phát ban trên da do dị ứng. Các nốt mẫn đỏ do mề đay có thể xuất hiện một vùng nào đó hoặc lan ra toàn thân. Bệnh này có thể tự khỏi. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mề đay tái phát liên tục và đòi hỏi phải có một pương pháp điều trị thì mới dứt hẳn. Chữa mề đay bằng lá khế sẽ là bài thuốc dân gian hiệu quả mà hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn.

Mề đay ở tay

Tại sao lại dùng lá khế để chữa mề đay?

Khế là một loại cây khá quen thuộc với nhiều vùng nông thôn nước ta. Quả khế được kết hợp với nhiều nguyên liệu sẵn có như cua, thịt lợn, rau xanh… tạo thành những món ăn ngon, hấp dẫn. Thân cây dùng làm củi đốt hoặc làm gỗ. Chưa hết, lá của loại cây này được ứng dụng vào các bài thuốc dân gian cũng rất hiệu quả.

Cụ thể, lá khế có vị hơi chát, tính thanh nhiệt, tán nhiệt độc, lợi tiểu. Do đó, dùng chúng như một vị thuốc điều trị các chứng lở ngứa, ung nhọt do huyết nhiệt hay mề đay sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

Chữa mề đay bằng lá khế

Cách chữa mề đay bằng lá khế

Chữa mề đay bằng lá khế có nhiều cách. Dưới đây là hai phương pháp thông dụng, đơn giản và hiệu quả được nhiều người lựa chọn nhất.

  • Tắm nước lá khế: Chữa mề đay bằng cách này, các bước bạn cần làm là:

Bước 1: Chuẩn bị 1 nắm lá khế tươi, rửa sạch và vò nát

Bước 2: Đun với nước sôi trong 5 đến 10 phút rồi để ấm

Bước 3: Dùng bã lá khế và nước vừa đun được lau lên người

Bước 4: Tắm lại bằng nước sạch. Tiến hành mỗi ngày để cho hiệu quả nhanh chóng.

  • Rang nóng lá khế: Cách này được tiến hành qua các bước:

Bước 1: Chuẩn bị một nắm lá khế tươi, rửa sạch và để ráo nước

Bước 2: Cho lá khế vào chảo, đảo đều tay cho đến khi lá quéo lại

Bước 3: Đợi lá bớt nóng, còn ấm thì chà trực tiếp lên vùng da bị nổi mề đay. Ngày áp dụng 1 lần, sau vài tuần sẽ thấy bệnh mề đay thuyên giảm rõ rệt.

Chữa mề đay bằng lá khế với 2 cách trên vừa đơn giản mà hiệu quả bất ngờ. Rất nhiều người đã thử và hài lòng. Không tốn kém thời gian cũng như công sức, đừng để bệnh mề đay đeo bám bạn dài lâu chỉ vì không tìm được phương pháp chữa trị kịp thời!