Các địa điểm tham quan nổi tiếng nhất Scotland

169

Các Địa Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Nhất Scotland

Scotland là một nước nằm ở phía cực bắc của quần đảo Anh (British Isle). Phong cảnh nơi đây có lẽ là đẹp và mang đến nhiều cảm xúc nhất vương quốc Anh. Các thành phố lớn bao gồm Glasgow, Edinburgh và Aberdeen, những nơi bạn có thể tham quan các lễ hội tuyệt vời, hay các đài kỉ niệm như ở Lâu đài Edinburgh. Scotland còn có những địa điểm bảo tồn sinh vật hoang dã tuyệt vời đang chờ bạn khám phá. Chủng loại sinh vật hoang dã rất đa dạng, như chim hải âu rụt cổ, ó biển, hươu, nai và thậm chí bạn có thể thấy cả cá mập phơi khi đi tour du lịch bằng thuyền từ mỏm Isles of Skye.

Xem thêm:

Các Địa Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Nhất Scotland 1

Các hoạt động

Nếu bạn muốn mình được duỗi thẳng chân và leo lên hít thở không khí vùng núi, hãy thử leo lên đỉnh Ben Nevis (ngọn núi cao nhất Vương quốc Anh) ở Fort William hoặc đi câu cá Mackerel ở biển hồ tuyệt đẹp Ballacullish. Tại sao không thưởng thức sự kì diệu của địa hình gồ ghề ở Scotland bằng cách theo dấu chân của Harry Porter nhảy lên những chuyến tàu hơi nước từ Fort William khởi hành đi Mallaig nhỉ?

Thời tiết

Nên lưu ý là thời tiết ở Scotland có thể thay đổi rất nhanh từ đang nắng và ấm sang ẩm ướt và rất lạnh, vì vậy bạn nên mang theo quần áo ấm, cho dù đang là mùa hè.

Các Địa Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Nhất Scotland 1

Vào các mùa cao điểm (tháng 6 – tháng 9) và đặc biệt trong thời gian diễn ra các lễ hội chính như Hogmanay hay Edinburgh Fringe chỗ được đặt kín rất nhanh vì vậy hãy chắc chắn là bạn đã đặt chỗ trước. Bạn có thể tới Scotland bằng ôtô con, xe buýt đường dài hay đi tàu hoặc bay các chuyến bay nội địa. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đi bằng các phương tiện trên mặt đất vì nó giúp bạn ngắm cảnh vật thay đổi từ từ khi bạn tiến về phía vùng cao nguyên – một trải nghiệm khó quên và là một trong những thứ nên thưởng thức.