Các Bước Chuẩn Bị Khi Quyết Định Du Học Mỹ

165

Các Bước Chuẩn Bị Khi Quyết Định Du Học Mỹ

Du học nói chung và du học Mỹ nói riêng rất đắt đỏ và đòi hỏi bạn suy nghĩ nghiêm túc. Để quyết định xem du học Mỹ có phải là lựa chọn đúng đắn, hãy xem xét xem nó có phù hợp với kế họach học tập và dự định cá nhân lâu dài trong tương lai. Dưới đây là các mộ vài điều bạn nên tự hỏi mình khi xem xét quyết định:

Các Bước Chuẩn Bị Khi Quyết Định Du Học Mỹ 1

Xem thêm:

Mục đích của bạn là gì?

  • Bạn có sẵn sang bỏ nhiều thời gian cho việc học ở cấp cao hơn trung học?
  • Ngành bạn định học có thực sự cần thiết ở VN?
  • Liệu bạn sẽ có được thu nhập thỏa đáng bù vào khỏan tiềng bạn bỏ ra?
  • Liệu những cái bạn học được có được giáo dục và tuyển dụng thừa nhận (công nhận)?
  • Liệu những kiến thức bạn thu nhận được đã được tiếp thu và trao đổi ở VN (ví dụ của người viết: bạn học về Luật ở Mỹ trong khi hệ thống pháp luật hai nước có nhiều khác biệt, rõ ràng ý định học ngành Luật ko phải là để trở về VN, và dĩ nhiên khả năng xin visa sẽ khó).
  • VN (người viết: ví dụ như bạn muốn học về mạng điện thọai CDMA nhưng ở VN chưa được phép phát triển (ví dụ thôi, chứ hiện nay VN đã có rồi).
  • Ở VN có đào tạo/phát triển ngành học của bạn hay ko? (vd như bạn học kỹ sư hàng không vũ trụ, ngành học này tuy có nhưng rất ít hoặc ko có những cập nhật kiến thức kỹ thuật chuyên môn mới).

Các Bước Chuẩn Bị Khi Quyết Định Du Học Mỹ 1

Về mặt học tập, bạn đã sẵn sàng chưa?

Nếu muốn xin học bậc ĐH, bạn bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp THPT với thối thiểu 12 năm học. Nếu muốn học bậc cao học, bạn nhất thiết phải có bằng ĐH tương đương với trình độ ĐH ở Mỹ.

 

Nhiều trường ở Mỹ rất chọn lọc, chỉ nhận học sinh với điểm trung bình xuất sắc và điểm thi cao, cùng với khả năng lãnh đạo:

Phần lớn các trường ĐH đòi hỏi điểm trung bình năm của bạn phải ở mức 3.0 tối thiểu (ngang với 6.0 ở VN).

Các trường ĐH rất quan tâm đến các bài tự giới thiệu rõ ràng, mạch lạc và có tổ chức

Hầu như không có bản viết tay nào được chấp nhận. Bạn cần có khả năng đáng bài, in bài bằng máy vi tính. Các thư viện sử dụng hệ thống lưu trữ bằng máy tính, nên bạn phải có khả năng trao đổi thông tin bằng máy tính. Hầu hết các trường đều liên lạc bằng thư điện tử.