Bố mẹ bất ngờ qua đời, 2 đứa trẻ chịu phận long đong

115

Những ngày vừa qua, không khí tang thương bao trùm lên căn nhà bé nhỏ ở xóm Bãi Sậy 3, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Hai đứa trẻ đáng thương vừa mất bố cách đây vài năm, giờ đây lại đang chịu tang mẹ. Đau thương nối tiếp đau thương…

Câu chuyện kể về số phận không may mắn của 2 em nhỏ ở xóm Bãi Sậy 3 là Đức Tài (16 tuổi) và Minh Hằng (9 tuổi).

Trước kia, như bao đứa trẻ khác, Tài và Hằng cũng có bố, có mẹ và một gia đình hạnh phúc. Bố các em là thợ xây, mẹ theo bố phụ hồ kiếm đồng cơm qua  ngày. Cuộc sống tuy vất vả nhưng 2 em chưa ngày nào thiếu ăn, thiếu mặc.

Bố mẹ bất ngờ qua đời, 2 đứa trẻ chịu phận long đong 1

Ngôi nhà nhỏ nơi gia đình 2 em sinh sống

Thế rồi… tai họa ập đến khi cách đây gần 4 năm, trong một tai nạn bất ngờ, người bố – cũng là trụ cột của cả gia đình qua đời. Sau những đau thương, người mẹ của 2 em đã cố gắng hết mình để gánh gồng nuôi 2 con cùng mẹ chồng già yếu.

Vậy mà… số phận lại một lần nữa “trêu đùa” 2 đứa trẻ khi người mẹ ấy không lau sau phát hiện mình mắc phải căn bệnh quái ác: ung thư cổ tử cung.

Cố gắng chạy chữa nhưng không thành, điều kiện kinh tế gia đình cũng không cho phép, người đàn bà bất hạnh ấy chấp nhận để khối u di căn và ra đi mãi mãi.

Chỉ cách đây hơn 1 tháng, Tài và Hằng lại một lần nữa đón nhận những mất mác không sao kể xiết sau cái chết của mẹ. Tang thương nối tiếng tang thương, nhìn vào căn nhà nhỏ với người bà và 2 đứa cháu cùng 2 bức di ảnh trên bàn thờ mà ai cũng quặn lòng.

Tuổi thơ nhuốm màu khăn tang của các em ngập tràn nỗi đau và mất mác.

Con dâu tôi bệnh nặng nhưng vì điều kiện kinh tế khó khăn không thể điều trị dứt điểm. Thi thoảng, nó nhờ anh trai đưa lên Bệnh viện K (Hà Nội) xạ trị vài bữa. Về nhà, nó lại chịu khó làm lụng kiếm tiền nuôi 2 đứa con. Tôi xót con thương cháu nhưng lực bất, không thể  giúp gì nhiều” bà Vĩnh (72 tuổi, bà nội của 2 em) nghẹn ngào.

Bố mẹ bất ngờ qua đời, 2 đứa trẻ chịu phận long đong 2

 Bé Hằng và bà nội

Chia sẻ về dự định sắp tới của mình, Tài nói:

Ngày mẹ còn sống, em đã từng có ý định nghỉ học đi làm công nhân kiếm tiền phụ gia đình. Sau đó, mẹ động viên, mọi người giúp đỡ mà em có thể tiếp tục đến trường. Giờ mẹ mất, em sẽ cố gắng học tập thật tốt rồi thi vào Đại học. Khi ấy, em sẽ đi làm thêm kiếm tiền nuôi bà và bé Hằng”.

Còn về phía cô em Minh Hằng, Hằng cũng không giấu ước mơ của mình là trở thành y tá để chăm sóc những người bện như mẹ của em.

Theo đó, 2 anh em vẫn tự hứa sẽ cố gắng học tập để sau này phụng dưỡng bà và làm cho bố mẹ vui lòng vì các em tin họ vẫn luôn dõi theo mình.

Ước mơ là thế, nghị lực là vậy, nhưng liệu sẽ đi được đến đâu khi trước mắt các em sẽ là những chuỗi ngày không định hướng? Làm gì để có tiền sinh sống qua ngày? Làm sao để được đi học? Các em cần lắm sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm!

=> Xem thêm:
– Câu chuyện buồn của chàng trai trẻ với bi kịch từ cái bớt trên mông
– Nghĩa cử cao đẹp của cô gái trẻ mắc căn bệnh lạ quái ác
– Cái kết bất ngờ cho người vợ quyết định “vượt ngục” sau 12 năm bị chồng hành hạ