Bezos suýt soán ngôi Bill Gates nhờ những chiến thuật kinh doanh nào?

144

Ngày 27 tháng 7 năm 2017 vừa qua, cả thế giới như rúng động trước thông tin một nhân vật khác – Jeff Bezos suýt soán ngôi tỷ phú giàu nhất thế giới từ Bill Gates. Theo đó, tên tuổi ông phút chốc nhận được sự quan tâm, chú ý từ hàng tỷ người trên khắp thế giới. Các chiến thuật kinh doanh của ông cũng là đề tài đáng được quan tâm. Vậy nhờ những chiến thuật nào mà Bezos có thể làm được điều đó? Cùng khám phá nhé!

Bezos suýt soán ngôi Bill Gates nhờ những chiến thuật kinh doanh nào? 1

Bezos suýt soán ngôi Bill Gates nhờ những chiến thuật kinh doanh nào? (Ảnh minh họa)

Cho ra đời máy đọc sách Kindle

Năm 2007, từ ý tưởng của Bezos, Amadon cho ra đời máy đọc sách Kindle giúp người dùng trải nghiệm cảm giác đọc sách điện tử như thật và là một phương tiện không thể nào tốt hơn.

Sau hơn 10 năm phát triển, Kindle đã và đang trở thành một công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người và mang về doanh thu cực khủng cho nhà sản xuất.

Bezos suýt soán ngôi Bill Gates nhờ những chiến thuật kinh doanh nào? 2

Máy đọc sách Kindle

Dịch vụ Amazon Fresh

Amazon Fresh là dịch vụ vận chuyển rau quả sạch tới tận tay người dân vào mỗi ngày. Dịch vụ này được Amazone cho ra đời vào tháng 8 năm 2007. Mặc dù chỉ hoạt động tại một số thành phố ở Mỹ nhưng đây được đánh giá là một trong những dịch vụ có chất lượng rất tốt. Năm 2016, Amazon Fresh được mở rộng theo xu hướng tăng thêm các loại sản phẩm được sản xuất bởi Amazone.

Bezos suýt soán ngôi Bill Gates nhờ những chiến thuật kinh doanh nào? 3

Dịch vụ Amazon Fresh

Bỏ ra gần 1 tỷ USD mua công ty tường thuật game

Vào năm 2015, công ty tường thuật game trực tuyến Twitch trở thành “miếng mồi ngon” trong mắt nhiều đại tỷ phú thế giới trước quyết định ra bán. Vốn đã nằm trong tầm ngắm của Google và Yahoo nhưng trong phút chốc nó đã thuộc về Benos với số tiền 970 triệu USD mà ông bỏ ra để mua về.

Kể từ đó tới nay, Twitch đã phát triển như vũ bão với hơn 50 triệu lượt truy cập hàng tháng. Công ty hoạt động trong lĩnh vực tường thuật game này theo chia sẻ từ Bezos thì nó là ngành giaỉ trí có thể thu về món hời lớn nhất và cũng là chía khóa để ông đến với dịch vụ Amazon Video sau này.

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Trước đó, FedEx hay UPS là các công ty chuyên cung ứng và phục vụ Amazone trong chuyển phát nhanh và vận chuyển hàng hóa. Đến năm 2015, Amazone triển khai kế hoạch thành lập dịch vụ chuyển phát nhanh của riêng mình. Theo đó, Bezos đã bỏ ra một khoản tiền lớn để mua nhiều xe tải hạng nặng cùng máy bay phục vụ công tác tự vận chuyển. Đây trở thành một trong những nền tảng phục vụ chiến lược kinh doanh không ngừng nghỉ trên đà vượt bậc của Amazone.

Với những gì đã và đang triển khai, Bezos xứng đáng là đại tỷ phú và việc ông suýt “soán ngôi” Bill Gates là một lẽ dễ hiểu với tất cả những tầm nhìn chiến lược và những bước đi đầy tiềm năng.

Xem thêm:
Tỷ phú Bill Gates lấy lại ngôi giàu nhất thế giới sau vài giờ