Bảo mật Instagram bằng cách bật 2FA chống lại tin tặc

181

Nếu bạn chưa bật tính năng xác thực hai yếu tố, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện nó ngay khi có thể để bảo mật Instagram của mình khỏi tin tặc.

Tính năng bảo mật Instagram bằng 2FA

Instagram giới thiệu 2FA (xác thực hai yếu tố) một năm trước, nhưng nó chỉ bắt đầu phổ biến với người dùng gần đây, khi tin tặc đang đe doạ ngày một nhiều tài khoản Instagram.

bao-mat-instagram
Chủ nhân tài khoản Instagram nên nghĩ đến 2FA để bảo mật thông tin

Tính năng bảo mật xác thực hai yêu tố, còn được gọi là 2FA này được thiết kế để cản trở các hacker đột nhập vào tài khoản của bạn. Bất kể bạn đang sử dụng điện thoại thông minh nào, iPhone 7 hay Samsung S8 sắp ra mắt, cũng đừng nên bỏ qua yếu tố bảo mật Instagram này.

Với tính năng 2FA, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã xác thực – được gửi cho bạn thông qua tin nhắn văn bản – ngoài địa chỉ email và mật khẩu của bạn thì mới có thể đăng nhập tài khoản.

bao-mat-instagram
Tin tặc khó lòng vượt qua được bức tường bảo mật Instagram này

Do đó, ngay cả khi một hacker có thể để ăn cắp thông tin đăng nhập của bạn thì cũng sẽ không thể vào tài khoản mà không có mã xác nhận đó.

Theo công bố của cảnh sát Android thì 2FA trên Instagram đang được triển khai rộng rãi hơn bao giờ hết.

Cách cài đặt và sử dụng 2FA để bảo mật Instagram

Nếu bạn chưa bật tính năng xác thực hai yếu tố trên Android hoặc iOS, chúng tôi khuyên bạn nên dành ít thời gian để hoàn thành tác vụ này ngay khi có thể.

bao-mat-instagram
Không tốn nhiều thời gian để bảo mật Instagram của bạn đâu!

Đơn giản chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Vào cài đặt khởi chạy
  • Chọn Xác thực Hai nhân tố trong phần Tài khoản
  • Nhấn vào nút bật / tắt để bật 2FA
  • Chờ mã xác thực sáu chữ số được gửi qua tin nhắn văn bản của bạn và nhập mã đó khi được nhắc
bao-mat-instagram
Tài khoản Instagram của bạn đã được bảo mật rồi đấy!

Facebook – chủ sở hữu cả WhatsApp và Instagram, đã tiến thêm một bước nữa bằng cách giới thiệu sự hỗ trợ 2FA vào đầu năm nay, trở thành mạng xã hội lớn đầu tiên làm như vậy.

Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng Instagram với 2FA. Hãy cài đặt 2FA để bảo mật Instagram khỏi tin tặc nhé!