Bạn đang là “con nghiện” Facebook nếu có 3 dấu hiệu này

997

Mạng xã hội Facebook đang trở thành một công cụ truyền tải thông tin không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh những tác động tích cực thì không ít người phải than thở và mệt mỏi vì nó đã và đang ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của họ. Theo đó, nghiện Facebook trở thành một chứng bệnh phổ biến mà nếu không kịp thời phát hiện, ngăn chặn, cuộc sống của bạn sẽ dần mất đi tính thực tiễn và ngập tràn trong thế giới ảo vô phương, vô định. Xem xét ngay 3 dấu hiệu sau để xem mình đang “nghiện” Facebook ở mức độ nào nhé!

Không thể rời Facebook dù chỉ 1 ngày

Thử tưởng tượng một ngày cầm trên tay chiếc smartphone và có kết nối mạng nhưng tuyệt đối không được vào Facebook, bạn có chịu nổi hay không? Nếu không thì tức là bạn đang có triệu chứng nghiện Facebook.

Bạn đang là “con nghiện” Facebook nếu có 3 dấu hiệu này 1

Bạn sẽ là “con nghiện” Facebook nếu bạn không thể nào rời khỏi nó (Ảnh minh họa)

Rất nhiều người trong chúng ta truy cập Facebook mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần mở mắt ra là phải có Facebook. Trong bữa ăn phải kèm theo chiếc điện thoại để lướt, đi chơi khi bạn bè đang nô đùa thì mình lại trốn ở một góc và Facebook, thậm chí đi vệ sinh cũng phải có Facebook… Mỗi đêm dành hàng giờ và thậm chí quên cả vệc đi ngủ chỉ để nằm, lướt facebook và like trạng thái của bạn bè mặc dù chả có gì mới mẻ hay hứng thú.

Chia sẻ quá nhiều trạng thái

Đây là tình trạng hay gặp ở những cô nàng, anh chàng FA muốn “thả thính” để tìm kiếm người yêu. Bên cạnh đó, điều này cũng xuất hiện ở nhiều người đang gặp phải biến cố hay stress, buồn chán trong cuộc sống không thể nào đối diện được, họ chọn cách “giãi bày” lên thế giới ảo. Để rồi từ đó trở nên phụ thuộc, thụ động vào mạng xã hội này lúc nào không hay.

Bạn đang là “con nghiện” Facebook nếu có 3 dấu hiệu này 2

Chia sẻ quá nhiều trên Facebook là tác nhân dẫn tới những stress (Ảnh minh họa)

Đây là giải pháp sai lầm! Thế giới ảo mọi thứ đều ảo. Cho nên đừng quá hy vọng vào tình yêu ảo cũng như tìm kiếm ai đó thật sự có thể đồng cảm, sẻ chia cùng bạn. Thay vào đó hãy đối diện với hiện thực và giải quyết vấn đề, mọi thứ sẽ tốt hơn ngoài đời thực.

Việc chia sẻ quá nhiều trạng thái đôi khi khiến thông tin trên trang cá nhân của bạn bị loãng đi. Đồng thời, nhiều người cũng sẽ có cái nhìn không tốt về bạn.

Kết bạn một cách điên cuồng

Theo một nghiên cứu từ Đại học Edinburgh Napier, người dùng Facebook càng có nhiều bạn bè trên mạng xã hội này thì khả năng stress càng cao hơn. Nghiên cứu này cho thấy rằng : khi có nhiều bạn đồng nghĩa với việc bạn phải giữ hình tượng với nhiều đối tượng khác nhau. Và đôi khi điều bạn chia sẻ không làm hài lòng một nhóm đối tượng nào đó, họ phản kháng, và thế là bạn tự rước tiêu cực vào mình.

Bạn đang là “con nghiện” Facebook nếu có 3 dấu hiệu này 3

Hãy cân nhắc và lựa chọn những người bạn trên Facebook (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, nhiều người lại muốn kết bạn một cách điên cuồng thiếu kiểm soát vì cho rằng càng nhiều bạn thì mới giao tiếp, mở rộng được nhiều mối quan hệ mới. Có lẽ họ quên rằng tất cả đều chỉ là ảo trên một thế giới không thực.

Mạng xã hội Facebook thật sự không xấu. Nó chỉ xấu khi chúng ta không biết cách tận dụng. Hãy là một người dùng thông minh và sáng suốt để không trở thành «con nghiện» của trang mạng này !

Xem thêm:
– Lượng người dùng Facebook tại Việt Nam đang đứng vị trí thứ 7 trên toàn thế giới
– Mẹ mải mê dùng Facebook khiến con gái 6 tháng tuổi chết đuối trong bồn tắm
– Khoa học đã chứng minh: điện thoại có thể gây nghiện chẳng khác gì ma túy