Bạn có đủ trình độ tiếng Anh để đi du học?

180

Bạn có đủ trình độ tiếng Anh để đi du học?

Hầu hết các trường yêu cầu bạn phải chứng minh khả năng thông thạo tiếng Anh thông qua kỳ thi chuẩn TOEFL. Điểm yêu cầu tối thiểu thay đổi theo trường và ngành học. Phổ biến nhất là 550 cho bậc ĐH và 600 cho bậc cao học, nhưng hãy nhớ rằng sự chuẩn bị của bạn càng tốt (thể hiện qua điểm TOEFL càng cao) thì bạn sẽ càng cảm thấy tự tin hơn khi ở Mỹ.

Nên thực tập kỹ tiếng Anh trước khi nộp đơn, một vài trường cần xem thư tự giới thiệu về bản thân để kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn.

Xem thêm:

Bạn có đủ tiền không?

Khi tính đến chi phí đi học ở Mỹ, bạn cần bao gồm học phí, chí phí ăn ở, tiền sách vở, tiền đi lại, liên lạc với nhà, và nhiều thứ khác. Học phí thay đoểi theo trường, nhưng đó luôn là khỏan lớn nhất mà bạn phải đương đầu.

Các trường cao đẳng cộng đồng có học phí khỏang $6,000 mỗi năm; trong khi một vài trường tư chọn lọc lại có học phí khỏang 28,000 mỗi năm. Các nguồn hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế rất hạn hẹp và vô cùng cạnh tranh. Thông thường, các sinh viên với điểm thi thật cao, khả năng học tậo xuất sắc có thể nhận được hỗ trợ tài chình từ chính trường mình theo học để phụ phần nào chi phí.

Kế họach tài chính của bạn cần phải đảm bảo cho cả thời gian học (2 năm cho chứng chỉ Associate, 4 đến 5 năm cho bằng cử nhân, 2 đến 3 năm cho bằng thạc sĩ, 5 đến 7 năm cho tiến sĩ, và vài tháng cho đến 2 năm cho các chương trình trao đổi và các khóa học nghề.

Bạn có đủ trình độ tiếng Anh để đi du học 2

Bạn đã chuẩn bị để sống một nước khác với một nền văn hóa khác chưa?

Sống ở Mỹ một thời gian để theo đuổi việc học hòan tòan khác so với việc viếng thăm hay du lịch một nước nào đó trong vòng vài tuần. Hãy suy nghĩ xem việc sống trong một môi trường khác sẽ thay đổei bạn ra sao, và sẽ có nhiều thay đổi bạn cần điều chỉnh khi trở về VN. Hãy tự xem xét bạn có khả năng sống tự lập ở một nền văn hóa khác hay không. Bạn sẽ phải xa rời gia đình và bạn bè một thời gian dài.