9 thói quen hủy hoại điện thoại nhanh không ngờ

601

Đôi khi nguyên nhân khiến điện thoại nhanh hư hỏng lại đến từ chính những thói quen sử dụng hàng ngày của chúng ta chứ không phải nhà sản xuất.

9 thói quen hủy hoại điện thoại nhanh không ngờ

Một trong những thói quen khiến smartphone nhanh hỏng nhất là để điện thoại bừa bãi. Chẳng hạn như để điện thoại ở túi sau dễ làm chúng bị trầy xước khi ngồi xuống.

Và nếu để điện thoại chung với các vật cứng như chìa khóa…rất dễ gây ra xước màn hình. Ảnh: Printest.

Dùng đến kiệt pin mới sạc là việc làm vô cùng tai hại. Hết pin, màn hình tắt đột ngột, điện cực của pin nhanh hỏng.

Việc vừa dùng điện thoại vừa sạc pin không chỉ khiến pin bị chai mà còn làm cho máy bị nóng. Nhiệt độ cao là yếu tố dẫn đến linh kiện điện thoại bị bong ra, thiết bị có nguy cơ bị hư hại, cháy nổ. Ảnh: All Useful Info.

Sử dụng cáp, sạc lung tung cũng là thói quen có hại cho smartphone. Các loại cáp, sạc không rõ nguồn gốc vừa ảnh hưởng tới chất lượng pin, vừa khiến màn hình nhanh xuống cấp

Công Nghệ » Thế Giới Di Động vista đăng bởi: kienthuc Gửi 06:57am | 05/03/2017 9 thói quen hủy hoại điện thoại nhanh không ngờ A- A A+ ‹Đọc› Thích tắt quảng cáo hãy nhấn nút  Đôi khi nguyên nhân khiến smartphone nhanh hỏng lại đến từ chính những thói quen sử dụng hàng ngày của chúng ta chứ không phải nhà sản xuất.  9 thói quen hủy hoại điện thoại nhanh không ngờ ảnh minh họa Một trong những thói quen khiến smartphone nhanh hỏng nhất là để điện thoại bừa bãi. Chẳng hạn như để điện thoại ở túi sau dễ làm chúng bị trầy xước khi ngồi xuống.  9 thói quen hủy hoại điện thoại nhanh không ngờ - Hình 2 Và nếu để điện thoại chung với các vật cứng như chìa khóa...rất dễ gây ra xước màn hình. Ảnh: Printest. 9 thói quen hủy hoại điện thoại nhanh không ngờ - Hình 3 Dùng đến kiệt pin mới sạc là việc làm vô cùng tai hại. Hết pin, màn hình tắt đột ngột, điện cực của pin nhanh hỏng. Ảnh: Geek. 9 thói quen hủy hoại điện thoại nhanh không ngờ - Hình 4 Việc vừa dùng điện thoại vừa sạc pin không chỉ khiến pin bị chai mà còn làm cho máy bị nóng. Nhiệt độ cao là yếu tố dẫn đến linh kiện điện thoại bị bong ra, thiết bị có nguy cơ bị hư hại, cháy nổ. Ảnh: All Useful Info. 9 thói quen hủy hoại điện thoại nhanh không ngờ - Hình 5 Sử dụng cáp, sạc lung tung cũng là thói quen có hại cho smartphone. Các loại cáp, sạc không rõ nguồn gốc vừa ảnh hưởng tới chất lượng pin, vừa khiến màn hình nhanh xuống cấp  Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1721344#ixzz4aW5VYNnT doc tin tuc xaluan.com

ũng như con người, điện thoại cần được nghỉ ngơi. Vì vậy, việc dùng điện thoại 24/24 làm tăng nguy cơ hư hại cho máy.

nhung-nguyen-nhan-gay-hu-hai-dien-thoai

Dù được trang bị tính năng chống nước hay chống va đập thì bất kỳ smartphone nào cũng không thể tránh bị trầy xước do những va đập mạnh. Chính vì vậy, hãy tự bảo vệ cho thiết bị bằng tấm dán bảo vệ hoặc ốp lưng

nhung-nguyen-nhan-gay-hu-hai-dien-thoai

Không ít bạn trẻ có thói quen vừa đi vệ sinh vừa dùng điện thoại mà không biết rằng hơi nước trong đó sẽ tích tụ vào máy, khiến tuổi thọ của chúng đi xuống.

nhung-nguyen-nhan-gay-hu-hai-dien-thoai

Dùng điện thoại dưới trời mưa là điều kiện thuận lợi cho nước thấm vào bên trong máy. Hậu quả của nó là điện thoại bị tắt ngấm sau đó và dần dần khiến máy dở chứng với nhiều căn bệnh lạ.

nhung-nguyen-nhan-gay-hu-hai-dien-thoai

Tuổi thọ pin điện thoại được tính theo số lần sạc pin. Do đó, việc cắm sạc rồi tháo ra liên tục khi chưa đầy pin sẽ làm giảm tuổi thọ của pin điện thoại nhanh chóng.

Xem thêm: