5 sai lầm cần tránh trước khi mua nhà

122

Mua nhà có thể xem là một cuộc đầu tư không hoàn vốn mà sau đó dù có thua thiệt hay thất thoát cỡ nào bản thân người đầu tư cũng phải chấp nhận. Chính vì thế, muốn nhanh chóng ổn định chỗ ở để “an cư lạc nghiệp” thì trước khi quyết định mua nhà cần lưu ý những điều sau để tránh phạm phải những sai lầm mà về sau có hối cũng không kịp.

  1. Chi quá nhiều

Hãy cân nhắc tài chính trước khi quyết định mua. Đảm bảo rằng sau khi ổn định chỗ ở, cuộc sống gia đình bạn sẽ không vướng phải quá nhiều khó khăn về tài chính.

Nhiều người cho rằng cả đừi mới mua được căn nhà, nên mạnh dạn đầu tư, vay tiền, chạy vạy đủ đường chỉ để mua nhà to, nhà đẹp. Hậu quả là sau đó nhà to mà bên trong trống rỗng, kinh tế eo hẹp, gia đình lâm vào túng thiếu.

Theo đó, ở một mức độ vừa phải, cần có mức chi hợp lí cho căn nhà mình định mua.

  1. Tiêu quá ít

Ngược lại với việc chi quá nhiều, một số gia đình lại chi quá ít. Chi quá ít ở đây có thể hiểu là sự cần kiệm quá giới hạn. Không dám mua nhà mới, nhà rộng mà quyết định chọn một căn hộ chật hẹp cũ kĩ với số tiền không nhiều.

Với quyết định như vậy liệu bạn cùng các thành viên trong gia đình có thật sự thỏa mãn hay không? Khi từ cuộc sống chật vật khổ sở mong muốn có được căn nhà mới rộng rãi, tiện nghi nhưng nó lại không như ý muốn?

Bởi thế, chi đúng chỗ, đầu tư đúng thời điểm và ở một giới hạn nào đó hãy thỏa mãn mong ước của mình và cả gia đình. Đừng quá lo lắng về tài chính mà sinh cần kiệm quá mức bạn nhé!

5 sai lầm cần tránh trước khi mua nhà

 Cân đối tài chính trước khi mua nhà là điều cực quan trọng

  1. Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, nước của căn nhà

Hệ thống điện, nước có ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của bạn và gia đình. Một vài trục trặc nhỏ cũng có thể khiến bạn tốn khá nhiều thời gian và chi phí cho việc sửa chữa. Vì thế hãy kiểm tra chúng thật kỹ trước khi người bán bàn giao căn nhà lại cho bạn.

  1. Kiểm tra tổng thể

Bên cạnh hệ thống điện, nước thì việc kiểm tra tổng thể căn nhà xem nó có đúng với những thỏa thuận trong hợp đồng mua – bán không cũng là điều quan trọng. Bất kỳ một vết nứt tường hay sự cố nào bạn cũng có thể yêu cầu bên bán sữa chữa trước khi nhận nhà. Hoặc nếu không giải quyết được có thể không ký tên vào hợp đồng và tìm một nơi khác thích hợp hơn để mua.

5 sai lầm cần tránh trước khi mua nhà 2

Nhà là tổ ấm, tổ ấm cần được chắt chiu

  1. Đừng ngại yêu cầu thêm

Bạn sẽ thấy việc e ngại hay không bàn bạc thêm với chủ nhà khi họ bán nó cho bạn là một sai lầm đáng tiếc. Điều đó sẽ khiến bạn mất đi một vài quyền lợi cơ bản khi chính thức sở hữu nó. Chẳng hạn như bộ salon có sẵn, bạn thích nó, chủ nhà lại đang có ý định bán đi, bạn có thể dễ dàng sở hữu với mức giá hữu nghị nếu thẳng thắn chia sẻ.

Bạn đã sẵn sàng dọn về căn nhà mới với những gì tuyệt vời nhất chưa? Hy vọng những chia sẻ từ chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những điều hữu ích nhất!

Xem thêm bài viết liên quan tại:
Muốn tiết kiệm chi phí trước khi xây nhà hãy tham khảo ngay 4 điều sau