5 mẹo nấu ăn dành cho các bà nội trợ

153

Bạn ít khi vào bếp hay thường xuyên nấu ăn, bài viết này tổng hợp cho mình những mẹo nấu ăn nhanh cũng như hiệu quả mỗi khi chế biến món ăn cho gia đình!

1. Kiểm tra cá, thịt chín mà không cần lật

5-meo-nau-danh-cho-cac-ba-noi-tro

Khi chiên thịt hay cá, để biết món ăn của bạn đã chín chưa, bạn chỉ cần làm một hành động nhỏ là lắc chảo. Nếu khi lắc chảo, bạn thấy miếng cá hay thịt của bạn trượt một cách dễ dàng thì bề mặt đó đã chín và bạn đã có thể trở mặt lên để miếng thịt hay cá chín đều. Đây là một trong các cách giúp bạn hạn chế việc lật đi lật lại làm cho miếng thịt, cá của bạn dễ nát, dễ mất đi độ giòn của vỏ hay dễ bị khô.

2. Hạn chế sử dụng dầu oliu khi nấu ăn

Bạn nên hạn chế sử dụng dầu oliu khi chiên hoặc xào, bởi khi dầu ôliu bốc khói ở nhiệt độ cao, nên khi chiên xào sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn và mất đi chất dinh dưỡng, không đảm bảo đúng chất mà món ăn mang lại cũng như mùi vị đặc trưng của nó.

3. Kiểm tra độ tươi của trứng

Thông thường, khi làm bánh, bạn muốn kiểm tra độ tươi của trứng để biết trứng có còn tươi ngon hay không, bạn nên thả quả trứng vào trong cốc nước và quan sát. Thường một quả trứng tươi khi thả vào nước sẽ chìm xuống dưới đáy hoặc lơ lửng trong nước. Và nếu một quả trứng đã không còn tươi thì sẽ nổi bồng bềnh trên mặt nước.

4. Thái hành không cay mắt

5-meo-nau-danh-cho-cac-ba-noi-tro

Đây là một trong các mẹo mà bà nội trợ của nhiều gia đình rất để tâm tới. Cách vừa đơn giản, vừa hiệu quả thì bạn hãy lấy một cây nến, thắp lên và để cạnh thớt. Việc làm này sẽ lượng nhiệt từ trong cây nến có thể hấp thụ bớt lượng lưu huỳnh từ hành bay ra, sẽ hạn chế được việc cay mắt và ‘công cuộc’ thái hành của bạn sẽ diễn ra suông sẻ.

5. Một mẹo nhỏ khi bạn luộc khoai môn, khoai mì, khoai sọ

Trước khi luộc những loại thực phẩm này, bạn hãy ngâm chúng vài giờ để những thực phẩm bay hết chất động hại. Đối với khoai mì, bạn hãy cắt bỏ hau đầu, lột vỏ sạch sẽ rồi mới ngâm nước trước khi luộc. Khi chế biến các loại khoai này, bạn hãy luộc thật kĩ, cho chín đều, và chú ý đừng nên nướng.

Luộc những loại khoai này nên ngâm vài giờ trước khi luộc để bay hết chất độc. Riêng khoai mì, cắt bỏ 2 đầu rồi mới lột vỏ, ngâm nước. Luộc những loại khoai này nên luộc kĩ, đừng nên nướng.

Xem thêm: