5 bé gái đùa nghịch cùng bị bỏng nặng, bác sĩ cảnh báo thủ phạm khủng khiếp đến từ nhà bếp

10

Những thứ tưởng chừng như vô hại, trong điều kiện thuận lợi lại chính là thủ phạm gây ra những vụ việc đáng sợ nhất. Như những tai nạn ngoài ý muốn sau đây, đều bắt nguồn từ một thứ chúng ta không hề ngờ đến.

Chúng ta đã nghe đến bỏng do chạm vào những vật nóng, bỏng do nước sôi hay bỏng do cháy nắng, nhưng có lẽ ít ai biết rằng, một loại trái cây vô hại như chanh cũng có thể làm bạn bị bỏng ở cấp độ 2. Và trên thế giới, đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra vì không biết đến độ nguy hiểm của việc này.

5 bé gái bị bỏng ở Califonia

Một vụ việc xảy ra cách đây 5 năm, ở Hanford, Califonia về 5 bé gái bị bỏng ở cấp độ 2 do đùa nghịch với nước chanh, khiến cho da bị nổi mụn nước và bị lột da. Sau khi phát hiện ra những triệu chứng này, lập tức các cô bé Jewels 12 tuổi, Jazmyn 9 tuổi và 3 người bạn khác được đưa vào bệnh viện.

Ban đầu, các bác sĩ thực sự bối rối với những trường hợp bệnh nhân này, bởi các bé gái cho biết đã thoa kem chống nắng trước khi đi bơi trong thời gian gần đây, các bé cũng chưa từng bị dị ứng với các loại kem chống nắng đang dùng.

Bàng hoàng với thủ phạm gây ra những trường hợp bỏng khủng khiếp

Sau đó, những bé gái này đã tiết lộ rằng đã vặt trộm chanh bên nhà hàng xóm, gần nơi đi bơi, ép chanh lấy nước và chơi trò vẩy nước cốt chanh tung tóe khắp người. Qua đó, các cô bé này được chẩn đoán mắc các triệu chứng dị ứng có tên là phytophotodermatitis, hay còn gọi là phản ứng hóa học của da quá nhạy cảm với nước chanh và tia cực tím.

Người đàn ông 52 tuổi bị bỏng

Một trường hợp khác, một người đàn ông 52 tuổi, tên là Adam Levy sống tại Mỹ đã vô cùng đau đớn khi da 2 bàn tay phồng lên gấp 4 lần so với bình thường, bởi vì ông vắt nước cốt chanh giúp con gái trong một bữa tiệc ngoài trời.

Bàng hoàng với thủ phạm gây ra những trường hợp bỏng khủng khiếp

bestie.vn khoẻ