3 thiên tài nhí nổi tiếng thế giới

11

Họ là những thiên tài nhí mà chỉ mới nhắc tên thôi, nhiều người đã phải “tròn xoe mắt” ngưỡng mộ. Cùng tìm hiểu xem họ là ai nhé!

Thế giới từng ghi nhận tên tuổi rất nhiều tên tuổi các thiên tài nhí. Ở độ tuổi còn rất nhỏ, họ đã tạo nên những thành công vang dội và những thành công ấy là bệ phóng vững chắc cho một tương lai tươi sáng. Bước sang thế kỷ 21, thế giới tiếp tục ghi nhận thêm nhiều cái tên nổi bật. 3 trong số đó sẽ được nhắc đến ngay sau đây!

Akrit Pran Jaswal

Akrit Pran Jaswal là một thiên tài nhí người Ấn Độ. Cậu bé nổi tiếng trong lĩnh vực y học sau khi đã thực hiện một ca phẫu thuật lúc chỉ mới 7 tuổi. Trong ca phẫu thuật ấy, Akrit đã tách thành công những ngón tay dính liền nhau cho một bệnh nhi 8 tuổi. Karik được các y bác sĩ giao cho nhiệm vụ này là vì trước đó cậu bé đã thể hiện sự nổi bật về tài năng cũng như kiến thức y học “trời phú” và hoàn toàn thuyết phục được họ.

3 thiên tài nhí nổi tiếng thế giới 1

Akrit Pran Jaswal

Năm 12 tuổi. Akrit trở thành sinh viên đại học Y khoa và cậu nắm trong tay tấm bằng thạc sĩ hóa học ứng dụng khi tuổi đời mới 17. Đến thời điểm hiện tại, Akrik đang là một trong những nhà khoa học tham gia vào nhóm nghiên cứu tìm ra thuốc chữa bệnh ung thư.

Tian Boedihardjo

Tian Boedihardjo sinh ra và lớn lên tại Hong Kong. Cậu bé bằng tài năng, kiến thức của mình đã vinh dự trở thành sinh viên trẻ nhất tại trường đại học Hồng Kông, nhập học khi chỉ mới 9 tuổi. Không lâu sau đó, Tian xuất sắc nắm giữ trong tay tấm bằng cử nhân Khoa học Toán học và thạc sĩ triết học về toán. Hiện tại, Tian đang tiếp tục sự nghiệp học vấn của mình với chương trình đào tạo tiến sĩ toán học ở Hoa Kỳ.

3 thiên tài nhí nổi tiếng thế giới 2

Tian Boedihardjo được vinh danh tại Hồng Kông

BarnettJacob Barnett

BarnettJacob Barnett sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Năm 2 tuổi, cậu bé được các bác sĩ ở quốc gia này chẩn đoán là bị mắc bệnh tự kỷ nặng và cơ thể sẽ không sinh trưởng, phát triển bình thường như những đứa trẻ khác. Gia đình Jacob đã rất lo lắng và buồn rầu về việc này.

Tuy nhiên, tình thế bị đảo ngược hoàn toàn, điều kỳ diệu đã đến khi mới 3 tuổi cậu đã đọc nhuần nhuyễn bảng chữ cái. Năm 10 tuổi, cậu bé này đậu vào trường đại học Indiana – Purdue University Indianapolis – trở thành sinh viên nhỏ tuổi nhất tại đây. Đến nay, Jacob đã đã được rất nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và cậu đang theo học tiến sĩ ngành Vật lý lượng tử.

3 thiên tài nhí nổi tiếng thế giới 3

BarnettJacob Barnett

3 thiên tài trên đã làm nên những kỳ tích khó tin và đáng ngưỡng mộ khi tuổi đời còn rất nhỏ. Tên tuổi của họ đã được cả thế giới biết đến. Hy vọng trong tương lai, họ sẽ có thêm nhiều cống hiến lớn lao cho sự phát triển của nhân loại.

Xem thêm:
Chuyện về cô bé lớp 6 đủ trình độ để học đại học
3 ngôi trường đặc biệt nhất thế giới