3 ngôi trường đặc biệt nhất thế giới

38

Đây là 3 trong số những ngôi trường đặc biệt nhất thế giới. Nơi mà chỉ cần nghe thôi cũng đủ để bạn… “tròn xoe mắt” kinh ngạc. Nếu tò mò thì hãy thử cùng chúng tôi khám phá ngay nào!

Trường học trong thế giới thực

Ngôi trường này tọa lạc tại đảo Rhode của Mỹ. Với việc chọn học tập tại đây, ngay từ những ngày đầu nhập học, học sinh sẽ được tiếp xúc với những gì mình thích. Theo đó, học sinh được ghép cặp với những người hướng dẫn đang làm việc trong lĩnh vữ mà các em muốn theo đuổi. Có nghĩa là thay vì sách vở, giáo trình, hay những giờ lên lớp, 100% tiết học của học sinh thuộc ngôi trường này là những buổi thực nghiệm và trải nghiệm những gì gần và cần nhất với tương lai các em.

3 ngôi trường đặc biệt nhất thế giới 1

Trường học trong thế giới thực

Đây được xem là một phương pháp giảng dạy hiện đại, tích cực và về sau nó được nhiều trường khác trên khắp nước Mỹ đưa vào ứng dụng nhưng vẫn chưa mang tính toàn diện, triệt để như ở ngôi trường đặc biệt này.

Ngôi trường dạy cho học sinh những thứ nguy hiểm

Trường tọa lạc tại San Francisco, California. Học tập tại đây, học sinh được phép chơi với lửa, vẽ lên tường, thử các thiết bị điện và vấy bẩn lên khắp người… Đây toàn là những thứ được cho là nguy hiểm mà các cơ sở giáo dục khác đưa vào diện cấm.

Đi ngược lại xu thế, ở đây, người ta áp dụng cách này là muốn dạy cho học sinh cách đối diện với nguy hiểm và rèn luyện cho các em tính gan dạ, tự lập và quyết định những điều trọng đại trong cuộc sống của mình. Theo đó, phụ huynh cho con vào học ở ngôi trường mình cũng khá liều lĩnh nhưng thứ họ nhận được sẽ là những trưởng thành và những bước đi vững chãi trong cuộc đời của con.

3 ngôi trường đặc biệt nhất thế giới 2

Ngôi trường dạy cho học sinh những thứ nguy hiểm

Ngôi trường không có môn học

Trường tọa lạc tại Toronto của Canada. Tại đây, vai trò của giáo viên và học sinh là bình đẳng. Giáo viên chỉ là người quan sát và đưa ra lời khuyên cho các em học sinh. Họ không dạy học sinh theo giờ giấc hay các môn học thông thường, cũng không có quyền ép buộc các em làm gì. Học sinh – bất kể độ tuổi, giới tính sẽ được tham gia các lớp học mình thích va quyết định mình sẽ làm gì vào mỗi ngày.

3 ngôi trường đặc biệt nhất thế giới 3

Ngôi trường không có môn học

Cho con vào học tại đây cũng là để trẻ được tự do trong quá trình hình thành và định hình nhân cách trên nền tảng giáo dục tự do.

Trên đây là 3 trong số những ngôi trường đặc biệt nhất thế giới, cùng là 3 định hình khác nhau về các phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại nên được triển khai trong tương lai. Hy vọng một ngày không xa, tại Việt Nam sẽ xuất hiện những ngôi trường đặc biệt như thế.

Xem thêm:
Điều cần lưu ý khi chọn trường du học