3 hậu quả khó lường với người nghiện Facebook

34

Nghiện Facebook đang trở thành một chứng bệnh phổ biến giữa xã hội hiện đại này. Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có thể là một  “con nghiện”. Là một “con nghiện” Facebook, bạn có thể gây nên rất nhiều hậu quả khó lường cho bản thân hay những người xung quanh mà chính bạn cũng không kiếm soát được. Đọc và cảnh giác, ngăn ngừa ngay từ bây giờ sẽ là điều cần thiết cho mỗi chúng ta!

Theo một thống kê mới đây từ Bộ Giáo dục và đào tạo, trong số 424 học sinh ở độ tuổi từ 15 đến 18 nằm trong diện khảo sát thì có tới 97% đang sử dụng Facebook. Theo đó, rất nhiều trong số đó phải nhập viện hoặc điều trị tại các bệnh viện tâm thần vì trầm cảm, co giật do nghiện Facebook. Vậy nghiện facebook có thể gây ra những tác hại gì? Đây là 3 ví dụ cụ thể nhất!

3 hậu quả khó lường với người nghiện Facebook 1

Nghiện Facebook – căn bệnh phổ biến ở giới trẻ Việt

Co giật, ngất xỉu, sau đó là trầm cảm chỉ vì nghiện Facebook

Facebook đang là một công cụ đồng hành không thể thiếu với rất nhiều bạn trẻ hiện này. Từ nhu cầu công việc, giải trí đến những thói quen hàng ngày… dần dà, họ phụ thuộc hẳn vào nó và chỉ một vài giờ, thậm chí là vìa phút xa Facebook cũng có thể khiến họ cảm thấy bức bối, khó chịu. Đây chính là biểu hiện của nghiện Facebook.

3 hậu quả khó lường với người nghiện Facebook 2

Co giật, ngất xỉu, sau đó là trầm cảm chỉ vì nghiện Facebook

Nhiều phụ huynh học sinh vì lo ngại với vấn đề này nên cấm con tiếp xúc với facebook. Hậu quả không ngờ mà họ nhận được là con mình bất ngờ co giật, ngất xỉu và phải nhập viện điều trị. Nguy hiểm hơn, nhiều trường hợp phải đưa vào viện tâm lý hoặc bệnh viện tâm thần vì trầm cảm do không được dùng facebook.

Gây tai nạn giao thông vì nghiện Facebook

Người nghiện Facebook có thể sử dụng công cụ này mọi lúc mọi nơi. Ăn có Facebbok, làm việc có Facebook, trước khi đi ngủ có Facebook, vừa thức giấc cũng cần có Facebook, thậm chí lúc đi lại hay di chuyển trên đường cũng cầm điện thoại lướt facebook. Từ thực trạng này, theo nhiều thống kê, có những vụ tai nạn giao thông xảy ra gây hậu quả khó lường mà nguyên nhân chính là do người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường vì mải mê lướt Facebook mà không chú ý những tín hiệu xung quanh.

3 hậu quả khó lường với người nghiện Facebook 3

Gây tai nạn giao thông vì nghiện Facebook

Đây cũng được xem là một trong những thực trạng đáng báo động khi nói về hậu quả của chứng nghiện Facebook.

Những cái chết thương tâm

Facebook suy cho cùng cũng chỉ là một trang mạng xã hội với một thế giới ảo rộng lớn. Mọi trạng thái, mối quan hệ trên đấy suy cho cùng đều là ảo. Cái ảo đó lại có tác động lớn với những “con nghiện” của nó, khiến không ít người có chiều hướng suy nghĩ tiêu cực khi không giải quyết các mối quan hệ giữa ảo và thực. Từ đó, họ chọn cái chết để giải thoát. Một vài trường hợp khác, con nghiện Facebook chẳng khác gì người nghiện ma túy, cần sa, họ không thể sống thiếu Facebook và từ co giật, trầm cảm có thể dẫn tới tự tử.

3 hậu quả khó lường với người nghiện Facebook 4

Nghiện Facebook có để gây nên những cái chết thương tâm

Thật và ảo, ảo và thật – Facebook đang khiến cuộc sống của nhiều người trong chúng ta gần như bị đảo lộn. Hãy bảo vệ mình trước khi quá muộn bạn nhé!

Xem thêm:
– Bạn đang là “con nghiện” Facebook nếu có 3 dấu hiệu này
– 
Lừa đảo hack nick facebook cẩn thận mất thông tin cá nhân