3 dấu hiệu cho thấy bạn nên nhập viện vì nghiện facebook

24

Nghiện facebook đang là một chứng bệnh. Nó lan tỏa trong cộng đồng với tốc độ chóng mặt và gây nên những tác hại nghiêm trọng. Từ bài viết “3 hậu quả khó lường với người nghiện Facebook”, chúng tôi xin được chia sẻ thêm về những triệu chứng của bệnh để chúng ta có thể nắm bắt và điều trị, bảo vệ mình sớm nhất có thể.

Nghiện facebook không chỉ khiến chúng ta mất đi lý trí, chịu sự điều khiển bởi thế giới ảo, dần dà chẳng khác gì một bệnh nhân tâm thần cần được điều trị… mà nguy hiểm hơn, nó còn là nguyên nhân gây nên tình trạng tử vong do trầm cảm trên thể giới ảo dẫn đến hành vi dại dột.

Nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đang trở thành nạn nhân của chứng bệnh này. Theo thông tin từ các cơ quan y tế, số bệnh nhân nhập viện vì cần điều trị cai nghiện facebook hoặc trầm cảm do facebook thời gian qua đang gia tăng một cách đột biến. Vậy thì làm sao để biết chứng bệnh này có đang dần xâm nhập vào mình hay không? Hãy thử theo dõi qua 3 dấu hiệu sau đây!

3 dấu hiệu cho thấy bạn nên nhập viện vì nghiện facebook 1

Ngày càng có nhiều bệnh nhân phải nhập viện vì nghiện facebook

Sử dụng Facebook hàng ngày, hàng giờ, hàng phút, hàng giây

Bạn không thể rời mắt khỏi chiếc smartphone cùng facebook mặc dù đã ý thức được rằng nó không tốt. Chỉ trừ khi đi ngủ bạn mới có thể tạm xa nó. Tuy nhiên, trước đó, bạn không ngần ngại lướt facebbook đến 1, 2 giờ sáng và khi vài mở mắt ra là lại vớ lấy chiếc điện thoại. Bạn đang nghiện facebook một cách trầm trọng và hãy đến để nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ ngay trước khi quá muộn.

Cảm giác bồn chồn, khó chịu đến lạ lùng khi bị cấm sử dụng facebook

Hãy thử ép buộc bản thân mình phải rời xa facebook vài ngày, hoặc có ai đó cấm bạn dùng facebook. Cảm giác của bạn thế nào? Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường và chẳng có vấn đề gì. Hay là bản thân bạn cảm thấy bồn chồn, khó chịu không sao diễn tả được? Thậm chí bạn còn có thể co giật, ngất xíu khi xa facebook. Bạn chẳng khác gì một con nghiện cần sa đang cai thuốc và cần lắm “một liều” để giải tỏa? Đến bệnh viện để thăm khám và điều trị ngay! – đó là điều cần thiết cho bạn ngay lúc này!

3 dấu hiệu cho thấy bạn nên nhập viện vì nghiện facebook 2

Nghiện facebook chẳng khác gì nghiện cần sa

Mọi suy nghĩ, hành động của bạn đều được đưa lên facebook

Bạn có thói quen chia sẻ cuộc sống của mình lên facebook. Tuy nhiên, càng ngày điều đó trở thành điều không thể thiếu trong kim chỉ nam sống của bạn. Bạn cảm thấy rất khó chịu nếu một ngày không có ít nhất một trạng thái hay hình ảnh đưa lên mạng xã hội. Bạn cũng đang dần trở thành “con bệnh” cura chứng nghiện facebook và cần đi khám ngay!

Nghiện facebook là một chứng bệnh cực kỳ nguy hiểm. Đừng để bản thân phải nhận những hậu quả khôn lường chỉ vì không quan tâm và phòng tránh bạn nhé!

Xem thêm:
Bạn đang là “con nghiện” Facebook nếu có 3 dấu hiệu này
Lừa đảo hack nick facebook cẩn thận mất thông tin cá nhân