3 cái nhất của đoàn thể thao Việt tại Sea Games 29

67

Sea Games 29 đã khép lại để lại bao cảm xúc khó tả cho người hâm mộ Việt cũng như bạn bè các nước. Tại đó, chúng ta đã thấy được những điểm rất đặc biệt từ đoàn thể thao Việt Nam qua các màn đấu. Rất nhiều, nhiều lắm những cung bậc của niềm tin, sự tự hào xen kẽ tiếc nuối… Để rồi tóm lược lại là 3 cái nhất mà ai cũng phải công nhận.

Nhất bảng môn điền kinh

Với bộ môn điền kinh, có thể nói đây là lần đầu tiên trong lịch sử Sea Games Việt Nam vượt mặt đối thủ nặng kí là Thái Lan để mang về ngôi vị đầu bảng.

3 cái nhất của đoàn thể thao Việt tại Sea Games 29 1

Việt Nam giành vị trí đầu bảng bộ môn điền kinh tại Sea Games 29

Thành tích mà đoàn Việt Nam mang về được với riêng bộ môn này là 17 huy chương vàng (vượt xa chỉ tiêu đặt ra trước đó). Tại Sea Games 28, các vận động viên điền kinh Việt Nam đã mang về 11 huy chương vàng. Thành tích tại kỳ Sea Games này đã vượt trội hơn hẳn.

Những cái tên tiêu biểu đã mang vinh dự về cho đoàn thể thao Việt Nam có thể kể kể đến là Nguyễn Thị Huyền với 3 huy chương vàng, Lê Tú Chinh: 3 huy chương vàng và Nguyễn Thị Oanh: 2 huy chương vàng.

Vận động viên giành nhiều huy chương vàng nhất

Trong toàn bộ mùa giải Sea Games 29, cái tên Ánh Viên đã được vinh danh nhiều nhất với 10 lần được bước lên mục trao huy chương. Trong đó có 8 lần nhận huy chương vàng và 2 lần nhận huy chương bạc.

Cô gái trẻ này được đặt cho cái tên thân mật là “tiểu tiên cá” đã phá 3 kỷ luật Sea Game và mang lại vinh dự lớn lao cho đoàn thể thao Việt Nam. Tại Sea Games 28, Ánh Viên cũng từng giành được thành tích xuất sắc với 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng, phá 8 kỷ luật Sea Games.

3 cái nhất của đoàn thể thao Việt tại Sea Games 29 2

Ánh Viện – vận động viên giành nhiều huy chương vàng nhất

Nỗi thất vọng lớn nhất ở Sea Games 29

Bên cạnh những mặt tích cực cùng nhiều thành tích vẻ vang thì đoàn thể thao Việt Nam năm nay cũng có những “điểm tối” đáng buồn. Trong đó, sự việc khiến người hâm mộ thất vọng nhiều nhất có lẽ chính là thất bại của đội tuyển U22 Việt Nam môn bóng đá nam.

3 cái nhất của đoàn thể thao Việt tại Sea Games 29 3

Nỗi thất vọng lớn nhất của đội tuyển Việt Nam ở Sea Games 29 có lẽ là bộ môn bóng đá nam

Bắt đầu mùa giải với sự kỳ vọng sẽ chiếm được ngôi vô địch. Thế nhưng… phong độ không vững cùng một vài điều đáng tiếc đã khiến đội tuyển của chúng ta phải dừng chân sau vòng bảng.

Khép lại một mùa Sea Game với thật nhiều cảm xúc, dù có tiếc nuối nhưng người hâm mộ Việt cũng đã được tự hào, được thét lên sung sướng nhờ những tấm huy chương vàng sáng giá. Hy vọng rằng những gương sáng ấy sẽ tiếp tục phát huy và những điểm tối sẽ được củng cố, sửa chữa để mang về cho người hâm mộ niềm vui trọn vẹn hơn vào các mùa giải sau.

Xem thêm:
SEA Games 29 và những bất bình về đội chủ nhà Malaysia