2 người tử vong sau 2 vụ cháy lớn rạng sáng 19 tháng 7 tại Hà Nội

120

Rạng sáng nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy lớn.

Cháy khoa khám bệnh bệnh viện Bạch Mai

Khoa khám bệnh bệnh viện Bạch Mai bất ngờ bốc cháy dữ dội vào rạng sáng nay – ngày 19 tháng 7 năm 2017 khiến nhiều người hoang mang.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng ngày 19 tháng 7 năm 2017. Ngọn lửa bùng phát từ tầng 4 khoa khám bệnh bệnh viện Bạch Mai. Trong phút chốc, diện cháy lan rộng và tỏa khói đen nghi ngút.

2 người tử vong sau 2 vụ cháy lớn rạng sáng 19 tháng 7 tại Hà Nội 1

Cháy khoa khám bệnh bệnh viện Bạch Mai

Ngay trong đêm tối, lực lực cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) thuộc phòng cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường với 5 xe chữa cháy cùng hàng chục lính cứu hỏa tiếp cận, phong tỏa và khống chế đám cháy.

Trong hơn 30 phút, các chiến sĩ đã tích cực làm việc với tinh thần không quản gian nan, khó nhọc. Họ đeo mặt nạ chống độc, đập vỡ cửa kính và xâm nhập vào bên trong khoa khám để tìm kiếm các nạn nhân.

Rất may khoa khắm bệnh của bệnh viện Bạch Mai chỉ hoạt động vào ban ngày nên vào thời điểm xảy ra vụ cháy không có nạn nhân nào bị mắc kẹt bên trong.

Sau hơn 30 phút cứu hỏa thì ngọn lửa đã được dập tắt và đến khoảng 2 giờ sáng thì hiện trường trở về trạng thái yên ắng, khói đen không còn bốc lên nữa.

Cháy nhà 4 tầng khiến 2 người tử vong

Ngay sau vụ cháy ở bệnh viện Bạch Mai khoảng 45 phút, một vụ cháy khác cũng diễn ra trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngọn lửa bùng phát từ một ngôi nhà 4 tầng thuộc ngõ 4, phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Do nhà năm sâu trong hẻm nên công tác cứu hộ gặp khá nhiều khó khăn. Lực lượng cảnh sát PCCC đã phát dừng xe ở cách ngôi nhà hơn chục mét (vì xe cứu hỏa không thể vào hẻm) rồi dùng vòi rồng phun nước vào.

Mãi đến tận hơn 2 giờ sáng, ngọn lửa vẫn tiếp tục bao trùm từ tầng 2 đến tầng 4 của ngôi nhà và không có dấu hiệu yếu đi. Lực lượng PCCC phải tiếp tục huy động thêm lực lượng với hàng chục chiến sĩ PCCC cùng 8 xe cứu hỏa tham gia giải cứu ngôi nhà từ nhiều phía.

2 người tử vong sau 2 vụ cháy lớn rạng sáng 19 tháng 7 tại Hà Nội 2

2 người tử vong sau 2 vụ cháy lớn rạng sáng 19 tháng 7 tại Hà Nội 3

Công tác cứu hộ và dập tắt đám cháy diễn ra tích cực

Được biết trong thời điểm diễn ra vụ cháy, trong nhà có 2 người. Các nạn nhân lần lượt được giải cứu, tuy nhiên 2 trong số đó đã tử vong.

Đám cháy được dập tắt sau hơn 3 giờ đồng hồ nhờ công tác giải cứu và tiếp cận hiện trường không quản khó nhọc của các chiến sĩ PCCC. Đến khoảng 5 giờ sáng nay thì ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Công an thành phố Hà Nội đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân 2 vụ cháy và chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

=> Xem thêm:
Nhà cao tầng ở Thanh Hóa bốc cháy giữa lúc bão số 2 đang tràn vào