1 tháng 6 tìm về tuổi thơ tuyệt đẹp với những trò nghịch dại cười ra nước mắt

126

Tuổi thơ đi qua với bao kỷ niệm buồn vui ắt hẳn với mỗi người đều là những hồi ức đáng nhớ. Ở cái khoảng không gian đầy vô tư và hồn nhiên ấy bạn đã sống như thế nào? Cùng điểm lại những trò nghịch dại “cười ra nước mắt” mà mỗi chúng ta ai cũng đã từng để có dịp được tìm lại mình ở thời khắc ấy…

Chủ nghĩa liều mạng

Đây là tổng hợp những trò nghịch dại theo “chủ nghĩa liều mạng” mà có thể bạn đã từng thử:

 • Dùng tay thử ổ điện. Bạn có từng tò mò tại sao cái thứ ấy có gì mà có thể tạo ra tia chớp, lại phát sáng rồi làm cho máy móc hoạt động? Vậy cho tay vào liệu mình có phát sáng không? Thử đi! Một chết, hai vào viện!
 • Đốt hộp quẹt xem nó có cháy không. Sau thử nghiệm, hàng xóm tá hỏa vì ngỡ đâu đó có nổ bom.
 • Chơi bán buôn, thấy mẹ thổi lửa nấu cơm, thế là bắt chước đốt lửa nấu đồ ăn trong khi chậu, nồi,… đều là đồ nhựa. Hậu quả, đồ chơi cháy, nhà cũng xém thành tro.
 • Leo rào, trèo cây hái trộm quả của nhà hàng xóm, bị chó rượt chạy “không nhặt kịp quần”…
 • Trốn ngủ trưa rủ cả hội đi chọc tổ ong. Chọc xong mỗi đứa vác một “tổ ong” chù vù trên mặt về thưa tội với ba mẹ…1 tháng 6 tìm về tuổi thơ tuyệt đẹp với những trò nghịch dại cười ra nước mắt 1

  Tuổi thơ tuyệt đẹp với những khoảnh khắc cùng “đồng bọn”

  Chủ nghĩa ngây thơ

  Thế còn “chủ nghĩa ngây thơ” thì sao?

  Có bao giờ bạn nghĩ trăng đi theo mình? Thế là nhiều đêm không dám ra ngoài đi tè chỉ vì sợ bị ông trăng bắt.

  Ngày ấy có ai đã từng giành xem ti vì với bố, bố bảo để bố xem thời sự vài ngày nữa thôi, nó sắp tập cuối rồi! Thế là thương bố, nhường bố mà đến bây giờ vẫn thắc mắc “Bao giờ thời sự mới tập cuối?”.

  Cả hội rủ nhau đi trộm mía, bẻ bắp đêm khuya, nghe tiếng mèo kêu ngỡ là ma nên thì nhau chạy chả thằng nào chịu đi sau thằng nào. Thế là không tìm được lối về nhà. Có khi ngã ao ăn bùn hết luôn sợ ma!

  Thấy nàng lọ lem trong cổ tích đánh rơi chiếc giày cao gót rồi gặp được hoàng tử vừa đẹp vừa ga lăng. Thế là chôm đôi giày của mẹ, 1 chiếc mang, 1 chiếc đem vứt ngoài đường, hóng mãi chả thấy hoàng tử nào tới, chỉ thấy mẹ cầm roi mây rượt chạy không đường lui.

  1 tháng 6 tìm về tuổi thơ tuyệt đẹp với những trò nghịch dại cười ra nước mắt 2

Nụ cười giòn tan hòa lẫn vào không gian

Tuổi thơ ấy, cũng lắm lần khóc nhè í nhỉ? Vòi mẹ mua quà, vòi anh dẫn đi chơi, bạn trai chị tới nhà chơi Tết thì cứ phải đòi cho được tiền lì xì mới chịu tha… Cũng lắm lần khóc banh nhà vì những chuyện không vừa ý…

Đấy là tuổi thơ của bạn, của tôi, của những người may mắn được sinh ra trong gia đình đầm ấm và được yêu thương. Và đâu đó, đừng quên còn nhiều lắm những góc khuất, những mảnh đời bất hạnh. Họ gần như không có tuổi thơ, không được nghịch dại và cũng chả được khóc òa vòi vĩnh như chúng ta.

1.6 – Hãy cùng hướng về thơ, hướng về những nụ cười chưa tròn vành để thấu hiểu, để sẻ chia!

Xem thêm các tin tức mới tại:
Tốt nghiệp cấp 3, nam sinh hào hứng đi khắp nơi khoe bằng tốt nghiệp
Xôn xao tờ giấy xác nhận hôn nhân: vợ 26 tuổi, chồng 8 tuổi
Hoang mang 2 vụ cướp xe máy táo tợn trên đường phố Sài Gòn