1 phụ nữ bị lừa mất 3,5 tỷ đồng chỉ vì… ham trai Tây

40

Báo chí, truyền thông đã từng đưa rất nhiều tin xoay quanh những chiêu lừa đảo của người nước ngoài. Thế mà trên thực tế… vẫn rất nhiều người “nối đuôi nhau” trở thành “con mồi béo bở” của kẻ lừa đảo. Mới đây, một phụ nữ vừa khai báo mình bị trai Tây lừa mất 3,5 tỷ đồng.

Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin kèm theo mong muốn được kết hôn với người nước ngoài của người phụ nữ này, một đối tượng thuộc băng nhóm lừa đảo xuyên quốc gia đã mạo danh người có quốc tịch Anh để dụ dỗ bà chi ra số tiền lớn. Chẳng mấy chốc, số tiền ấy “không cánh mà bay”. Bấy giờ, bà ta mới biết mình bị lừa.

Ngày 2 tháng 12 năm 2017, phòng cảnh sát điều tra công an thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được đơn tố cáo của một phụ nữ 50 tuổi tên là N.T.T.T. (ngụ tại thành phố Hồ Chí Minh).

1 phụ nữ bị lừa mất 3,5 tỷ đồng chỉ vì… ham trai Tây

1 phụ nữ bị lừa mất 3,5 tỷ đồng chỉ vì… ham trai Tây (Ảnh minh họa)

Theo đơn từ bà T., kể từ năm 2015, thông qua mạng xã hội, bà có quen với một người đàn ông tên Henry Mario. Ông ta tự xưng là có quốc tịch Anh và hiện đang sinh sống, làm việc tại Anh.

Qua những lần trò chuyện, tâm sự cùng nhau trên mạng xã hội, giữa hai người đã nảy sinh tình cảm yêu đương. Về phía bà T., do quá nhẹ dạ cả tin nên bà đã đặt rất nhiều niềm tin vào người đàn ông này.

Lợi dụng điều đó, Mario đã tung chiêu lừa bà T. để bà chịu chi cho hắn một khoản tiền lớn. Theo đó, Mario ngỏ ý muốn về Việt Nam để kết hôn với bà T. Trước khi về, hắn muốn gửi tặng bà T. một thùng quà lớn bao gồm những vật dụng có giá trị như đồ điện tử, trang sức… và yêu cầu bà cung cấp địa chỉ liên lạc, chứng minh nhân dân cùng số điện thoại.

Vì quá mê mụi nên bà T. đã rất vui và hào hứng trước lời hứa đó. Ít ngày sau khi gửi thông tin cho “người tính” ngoại quốc, bà T. nhận được điện thoại báo có người tên Mario ở Anh gửi tặng bà một thùng quà. Tuy nhiên, để nhận được nó, bà phải chuyển phí hải quan.

Theo lời người đó, bà T. đã 11 lần chuyển tiền vào tài khoản của người có tên là Hua Can Yen số tiền gần 3,5 tỷ đồng.

Lặng đi một thời gian, quà không đến mà tiền cũng chẳng thấy đâu, bà T. mới hớt hải tìm hiểu kỹ lại thông tin và tham khảo thêm trên mạng xã hội qua tin tức về các vụ việc tương tự thì bà mới biết mình bị lừa.

Ngay sau đó, bà T. trình báo sự việc lên phòng cảnh sát điều tra công an TP.HCM. Hiện sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bà T. chỉ là 1 trong số rất nhiều nạn nhân của những chiêu lừa đảo từ băng nhóm “đột lốt” người nước ngoài. Vụ việc của bà cũng là một minh chứng cụ thể để chúng ta nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác của mình.

Xem thêm:
– Lừa tình qua mạng: bài học cảnh giác cho những cô gái nhẹ dạ cả tin
– Bị lừa tình qua zalo, cô gái trẻ đánh mất cả khoảng thanh xuân tươi đẹp
– Lừa đảo kiếm tiền qua mạng – sự cảnh giác không bao giờ thừa